14:16 04-01-2022 242 lượt xem

Vitalik Buterin tiết lộ hai bản nâng cấp cần thiết để Ethereum tồn tại qua nhiều thế hệ

Vitalik Buterin tiết lộ hai bản nâng cấp cần thiết để Ethereum tồn tại qua nhiều thế hệ

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đưa ra một số ánh sáng về các giai đoạn mà Ethereum sẽ trải qua theo lộ trình mà anh ấy đề xuất. Theo lộ trình được Buterin chia sẻ, các giai đoạn còn lại để mạng đi qua bao gồm “hợp nhất”, “tăng”, “bờ vực”, “thanh trừng” và “chia tách”.

Trong khi anh ấy theo dõi đồ họa thông tin với một bài báo có tiêu đề Endgame, các nhà quan sát vẫn không chắc chắn về chi tiết của các giai đoạn này sẽ đạt được như thế nào. Đây là chủ đề của bài phát biểu của anh ấy với một podcast tập trung vào tiền điện tử, Bankless.

Sự cố của Buterin về lộ trình Ethereum.

Mạng Ethereum đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong việc đạt được ETH 2.0 theo Buterin. Ông cho rằng lộ trình đạt được bằng chứng cổ phần đã hoàn thành 50% vào lúc này vì đã có sự ra mắt của chuỗi Beacon, triển khai EIP-1559 và nâng cấp Altair.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đạt được từng giai đoạn còn lại của lộ trình. Ông lưu ý rằng việc đạt được tất cả các mục được đề ra trong lộ trình sẽ là một thành tựu tuyệt vời cho chuỗi khối Ethereum.

Nếu mọi việc được hoàn thành và không có gì khác thay đổi sau đó, thì tôi sẽ vô cùng hạnh phúc. Hiện tại, tôi cảm thấy điều đó bao hàm mọi thứ cần thiết để Ethereum không chỉ tồn tại mà thậm chí còn phát triển lâu dài.

Nhưng ngăn điều này xảy ra, Buterin coi hai giai đoạn trong lộ trình là quan trọng nhất đối với sự tồn tại của Ethereum. Theo đánh giá của Buterin, những giai đoạn này là sự hợp nhất và đột biến. Nếu các giai đoạn này được thực hiện, Ethereum sẽ không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh trong ngành công nghiệp blockchain.

“Tôi sẽ nói, nếu sự hợp nhất và sự gia tăng xảy ra, thì Ethereum đã có thể tồn tại và phát triển trong nhiều thế hệ,” ông nói thêm.

Anh ấy nói thêm rằng việc hoàn thành hai giai đoạn này, sẽ chuyển đổi hiệu quả Ethereum sang mạng bằng chứng cổ phần và có thể mở rộng với sự ra đời của rollup và sharding, sẽ làm cho lộ trình hoàn thành 60% và 81%.

Buterin giải thích sự thiên vị của anh ấy dành cho Zcash

Trong tập này, lập trình viên máy tính trẻ tuổi cũng hết lời khen ngợi các dự án blockchain khác trong ngành. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy không giữ quan điểm tối đa về Ethereum và coi các dự án khác là thú vị. Đặc biệt, ông ca ngợi Zcash, một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư và Tezos, một blockchain có khả năng mở rộng cao, cho công việc mà họ đang làm. “Tôi nghĩ rằng có những điều thú vị và thú vị thực sự đang diễn ra ở vùng đất Zcash. Có những điều thú vị thực sự đang xảy ra ở Tezos. “


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan