23:43 18-03-2022 283 lượt xem

Vitalik Buterin tiết lộ lý do tại sao anh ấy không hài lòng với sự phát triển tiền điện tử gần đây

Vitalik Buterin tiết lộ lý do tại sao anh ấy không hài lòng với sự phát triển tiền điện tử gần đây

Vitalik Buterin chắc chắn là một trong những tên tuổi lớn nhất trong không gian tiền điện tử. Trong khi người sáng lập đã tạo dựng được tên tuổi của mình thông qua việc phát triển tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum, thì cực kỳ hiếm khi anh ta tham gia một cuộc phỏng vấn mà anh ta mở ra quan điểm của mình về ngành nói chung.

Tạp chí Times, sớm hơn ngày hôm nay, được phát hành một cuộc phỏng vấn, nơi anh ấy thảo luận về một số ý kiến ​​mà anh ấy nắm giữ về không gian tiền điện tử.

Trên NFT

Các mã thông báo nonfungible (NFT) trong thời gian gần đây đã trở thành một trong những hốc tiền điện tử phổ biến nhất. Không gian nổi lên từ sự mù mờ tương đối trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến phí gas cao của Ethereum.

Theo Buterin, anh ấy không mong đợi NFTs trở thành nguyên khối mà nó đã phát triển gần đây, và điều đó đã dẫn đến việc anh ấy quan sát không gian với sự pha trộn giữa “sự quan tâm và lo lắng”.

Phát biểu về tác động của NFT đối với Ethereum, Buterin nói rằng không gian đã tạo ra một số phát triển thú vị khác trên Ethereum đã được định giá. Theo cách nói của anh ấy, “Với mức phí như ngày nay, nó thực sự đi đến điểm mà các công cụ tài chính phái sinh và những thứ cờ bạc bắt đầu định giá một số thứ hay ho”.

Trên DAOs

Các tổ chức tự trị phi tập trung cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm kể từ khi Hiến phápDAO cố gắng mua một bản sao hiến pháp hiếm hoi. Kể từ đó, nhiều DAO đã đưa ra những cách thức sáng tạo để thu hút sự tham gia của các thành viên cộng đồng vào một mục đích duy nhất.

Buterin cho rằng định dạng bỏ phiếu hiện tại cho phép người nắm giữ bỏ phiếu dựa trên số lượng tiền mà họ nắm giữ, là một hình thức chuyên quyền vì “các nhà đầu tư mạo hiểm giàu có có thể đưa ra các quyết định tư lợi mà không bị phản đối nhiều”.

Ông đề xuất rằng việc bỏ phiếu trong một tổ chức có thể được “xác định bởi cam kết mà một cá nhân đã thể hiện với nhóm, trái ngược với số lượng mã thông báo mà họ sở hữu”.

Các vấn đề khác

Buterin, trong cuộc phỏng vấn, tiết lộ rằng anh ấy không hài lòng với thực tế là El Salvador đã thông qua Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vì nó đại diện cho một trong những tình huống xấu nhất của anh ấy với tiền điện tử, nơi công nghệ tập trung trong tay các chính phủ độc tài.

Ông tuyên bố rằng ông tin rằng các chính phủ này có thể sử dụng công nghệ blockchain làm công nghệ giám sát, điều này có nghĩa là phải hy sinh rất nhiều tiềm năng mà công nghệ này mang lại.

Người Nga gốc Canada cũng đã tận dụng cơ hội để nhắc lại chủ trương mới được thành lập của mình nói rằng cộng đồng tiền điện tử đã cho thế giới thấy rằng “mục tiêu của tiền điện tử không phải là để chơi các trò chơi có hình ảnh những con khỉ trị giá hàng triệu đô la, mà là làm những việc mang lại hiệu quả có ý nghĩa trong thế giới thực.”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan