15:39 05-01-2022 97 lượt xem

Vitalik Buterin xóa bỏ những suy đoán xung quanh việc hoãn nâng cấp ETH 2.0

Vitalik Buterin xóa bỏ những suy đoán xung quanh việc hoãn nâng cấp ETH 2.0

Mạng Ethereum dự kiến ​​sẽ nâng cấp lớn nhất vào năm 2022 khi nó chuyển từ đồng thuận khai thác Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Trang chính thức của Ethereum 2.0 cho thấy việc chuyển sang PoS sắp xảy ra có thể diễn ra vào quý 2 năm 2022. Tuy nhiên, do sự chậm trễ liên tục kể từ khi bắt đầu dự án, tin đồn bắt đầu lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc rằng bản nâng cấp ETH 2.0 có thể nhận được trì hoãn thêm một năm.

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập mạng Ethereum đã đến WeChat, một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến của Trung Quốc để giải thích những suy đoán. Một nhóm Wechat phổ biến cho Ethereum đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của bài báo gợi ý về sự chậm trễ có thể kéo dài một năm. Buterin đã trả lời trong nhóm và nói, “Tôi không nói điều đó”

Quá trình chuẩn bị cho việc ra mắt mainnet Eth2.0 đã bắt đầu khi các nhà phát triển đằng sau dự án đã khởi chạy testnet vào tháng 12 để thử nghiệm hàng loạt. Kintsugi testnet đã hoạt động vào ngày 21 tháng 12, đây được coi là bước quan trọng cuối cùng trước khi chuyển sang ETH 2.0.

Vitalik Buterin đảm bảo ra mắt kịp thời

ETH 2.0 là một dự án lớn để làm cho Ethereum có thể mở rộng và nhanh như nhiều bộ xử lý thanh toán tập trung như VISA và Mastercard. Những suy đoán về sự chậm trễ trong việc ra mắt ETH 2.0 xuất phát từ lịch sử của sự chậm trễ trong ETH 2.0. Bước quan trọng đầu tiên tức là khởi chạy chuỗi Beacon trải qua một chu kỳ tương tự. Đối với sự ra mắt của chuỗi Beacon, một số lượng ETH nhất định được yêu cầu phải được đặt cọc và chỉ trước một tuần kể từ khi ra mắt chính thức, số lượng ETH được đặt cọc còn xa so với mục tiêu. Tuy nhiên, bản thân Buterin đã bỏ ra hàng triệu USD để hoàn thành mục tiêu.

Giờ đây, với việc Buterin tự mình giải quyết vấn đề về sự chậm trễ có thể xảy ra, cộng đồng tiền điện tử có thể thở phào nhẹ nhõm. Động thái ETH 2.0 rất được mong đợi và nhiều người kỳ vọng giá ETH sẽ đạt mức ATH mới trong thời gian trước khi nâng cấp lớn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan