19:59 25-02-2022 104 lượt xem

Vladimir Putin nói đã sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Vladimir Putin nói đã sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác đã mở rộng sự phục hồi vào thứ Sáu khi có báo cáo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với Ukraine.

Thị trường tiền điện tử có dấu hiệu phục hồi

Tờ Independent cho biết đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã đưa tin rằng ông Putin đã thảo luận về các cuộc đàm phán tiềm năng trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình. Tin tức có thể báo trước một khả năng giảm leo thang trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, vốn đã làm chao đảo các thị trường tài chính trong tháng này.

Bitcoin tăng 10% lên gần 40.000 đô la, trong khi các altcoin bao gồm Ethereum và XRP ghi nhận mức tăng hai chữ số. Thị trường đã tăng điểm chỉ trong một đêm sau khi các lệnh trừng phạt chống lại Nga do Washington áp đặt, ngừng ngại ngăn nước này khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Ông Putin nói với ông Tập: “Hoa Kỳ và NATO từ lâu đã phớt lờ những lo ngại về an ninh hợp lý của Nga, liên tục từ chối các cam kết của họ và tiếp tục đẩy mạnh triển khai quân sự về phía đông, thách thức lợi nhuận chiến lược của Nga.

“Nga sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao với Ukraine.”

Bất kỳ cuộc đối thoại nào giữa Moscow và Kyiv đều có khả năng được các thị trường tài chính hoan nghênh. Cuộc xâm lược của Nga đã làm rung chuyển tiền điện tử, đánh bay 500 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường trong tháng này. Tình cảm cũng bị vùi dập thành “nỗi sợ hãi tột độ.”

Quân đội Nga đã đến gần thủ đô của Ukraine hôm thứ Năm trong bối cảnh các lực lượng Ukraine liên tục giao tranh. Động thái của Nga đã bị các nhà lãnh đạo toàn cầu lên án rộng rãi, đồng thời cũng đã mời gọi các biện pháp trừng phạt kinh tế từ Nhật Bản, Canada và Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã thấy tác động kinh tế tối thiểu từ các hạn chế đối với Moscow. Quốc gia này vẫn được phép giao dịch trên SWIFT, một hệ thống giao dịch toàn cầu, cung cấp một số cứu trợ cho các thị trường đang lo ngại ảnh hưởng kinh tế lan rộng.

Thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh cùng với chứng khoán chỉ qua một đêm. Nhưng các stablecoin trú ẩn an toàn chiếm hơn một nửa khối lượng tổng thể, cho thấy tâm lý vẫn còn thận trọng.

Tether có khối lượng giao dịch lớn nhất trong số các công ty cùng ngành trong 24 giờ qua, vào khoảng 62 tỷ đô la.

Các kênh trú ẩn an toàn thông thường bao gồm vàng và đồng đô la giảm nhẹ, trong khi giá dầu tăng vọt do nguồn cung của Nga bị gián đoạn, đã giảm xuống dưới 100 USD / thùng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan