12:33 05-01-2022 164 lượt xem

Với việc sụt giảm Bitcoin và tăng tiền thay thế, thị trường tiền điện tử có ít phụ thuộc vào BTC hơn không?

Với việc sụt giảm Bitcoin và tăng tiền thay thế, thị trường tiền điện tử có ít phụ thuộc vào BTC hơn không?

Trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã được củng cố mạnh mẽ gần đây trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy một xu hướng thú vị trên thị trường. Bitcoin (BTC) tiếp tục đi ngang khi sự thống trị tổng thể của nó trong không gian tiền điện tử giảm xuống dưới 40%.

Mặt khác, một số dự án altcoin đã thực sự thể hiện sức mạnh như Terra (LUNA), Polygon (MATIC), Chainlink (LINK), avalanche (AVAX), v.v. Điều này một lần nữa đưa chúng ta đến cuộc tranh luận lâu đời. về việc liệu Bitcoin có đang mất dần vị thế trên thị trường để thúc đẩy động lực một mình hay không.

Nếu chúng ta thấy ở biểu đồ thống trị của Bitcoin bên dưới, chúng ta có thể lưu ý rõ ràng rằng nó đang có xu hướng giảm dần kể từ đầu năm 2021. Trên thực tế, sự thống trị thị trường Bitcoin đang đạt gần mức thấp nhất của năm 2018.

Mặt khác, các altcoin như Ethereum (ETH) và các loại khác đã và đang mở rộng sự thống trị thị trường của họ. Trong một trong những dòng tweet gần đây của mình, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis viết:

Thực tế có rất nhiều #altcoins thể hiện sức mạnh tốt mặc dù #bitcoin trông buồn. Ngành càng phát triển thì BTC càng có ít tác động hơn.

Sự phát triển của thị trường tiền điện tử

Trước đây, vào khoảng năm 2017-2018, chuyển động trên thị trường altcoin phụ thuộc nhiều vào sự chuyển động của Bitcoin (BTC). Có nghĩa là, Bitcoin có ảnh hưởng nặng nề đến cuộc biểu tình của thị trường altcoin hiện đang thay đổi!

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy một số dự án altcoin mạnh mẽ với công nghệ blockchain sâu sắc sắp ra mắt thị trường. Bên cạnh đó, sự mở rộng thị trường nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi), DEX và NFT khiến một số dự án tốt như Solana, Avalanche, v.v. trở thành ánh đèn sân khấu.

Mặt khác, chúng tôi có các dự án như Chainlink (LINK) để giải quyết một vấn đề quan trọng của việc truyền dữ liệu qua các blockchain. Sau đó, chúng tôi có các dự án như Terra (LUNA) giải quyết yêu cầu thanh khoản của stablecoin cho DeFi.

Nhìn chung, không gian altcoin đang mở rộng trên các giải pháp chính của ngành, đó là lý do tại sao sự quan tâm đến altcoin đang tăng lên theo thời gian. Trong khi nhiều người coi Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị, thì các dự án altcoin giúp khai thác các giải pháp công nghệ mới.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan