01:34 25-03-2022 245 lượt xem

Vốn hóa thị trường Ethereum (ETH) Lật đổ MasterCard và Bank of America

Vốn hóa thị trường Ethereum (ETH) Lật đổ MasterCard và Bank of America

Với thị trường tiền điện tử đang có một chút khởi sắc trong những ngày gần đây, các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như Bitcoin và Ethereum đã hoạt động tốt.

Tài sản tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum, đã chứng kiến ​​giá trị của nó duy trì mức 3 nghìn đô la trong vài ngày, điều này hiện đã giúp vốn hóa thị trường của nó vượt qua các tổ chức tài chính truyền thống như MasterCard và Ngân hàng Mỹ.

Theo có sẵn thông tin trên COMPANYMarketCap.com, vốn hóa thị trường của Ethereum tính đến thời điểm báo chí là khoảng 366,13 tỷ đô la, cao hơn một chút so với ngân hàng hàng đầu, ở mức 347 tỷ đô la trong khi của gã khổng lồ thanh toán là 337,12 tỷ đô la.

Bất chấp sự gia tăng gần đây của Ethereum, nó vẫn kém nhiều dặm so với JPMorgan Chase, người có vốn hóa thị trường hiện là khoảng 412 tỷ đô la. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của ngân hàng giảm đáng kể so với Bitcoin, hiện là hơn 800 tỷ đô la.

Thật thú vị, vốn hóa thị trường Ethereum trong vòng bảy ngày qua đã tăng 10% lên hơn 360 tỷ đô la. Sự gia tăng này cũng trùng hợp với khi giá trị của đồng xu cũng tăng khoảng 11% lên mức giá hơn 3 nghìn đô la của nó.

Điều này phần lớn không có gì đáng ngạc nhiên vì một báo cáo của IntoTheBlock đã tuyên bố rằng số lượng lớn ETH được rút thường dẫn trước sự biến động giá lên của đồng tiền này. Rõ ràng đây là những gì đang diễn ra hiện tại, vì hơn 180.000 đơn vị Ethereum đã được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 15 tháng 3.

Điều gì đằng sau đợt tăng giá hiện tại của Ethereum?

Để cố gắng hiểu điều gì đằng sau đợt tăng giá hiện tại của Ether, các nhà phân tích tiền điện tử khác nhau đã nhận định rằng Ethereum Merge sắp tới đang thu hút các nhà đầu tư đến với tài sản này.

Các báo cáo đã xuất hiện rằng sự chuyển đổi rất được mong đợi của mạng Ethereum từ cơ chế bằng chứng công việc sang mạng bằng chứng cổ phần sẽ làm cho tài sản trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức, những người có thể đang kìm hãm vì lo ngại tiêu thụ năng lượng.

Nhưng với việc xử lý mạng bằng việc nâng cấp PoS, nhiều nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ đầu tư vào tài sản này. Đồng thời, mạng có thể giành quyền kiểm soát không gian DeFi và NFT từ các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh khác như Solana, Cardano, Avalanche và những người khác.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan