17:06 01-03-2022 119 lượt xem

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt qua 2 nghìn tỷ đô la khi xung đột Nga-Ukraine thúc đẩy việc áp dụng

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt qua 2 nghìn tỷ đô la khi xung đột Nga-Ukraine thúc đẩy việc áp dụng

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt mốc 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên sau hai tuần, phần lớn được hỗ trợ bởi suy đoán về việc áp dụng ngày càng tăng do xung đột Nga-Ukraine. Thị trường hiện đã bù đắp lại những tổn thất của nó trong thời gian đầu lo lắng về cuộc xâm lược.

Xung đột Nga-Ukraine thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử

Các cuộc nói chuyện sơ bộ giữa Nga và Ukraine, mặc dù phần lớn không có kết luận, cũng đã truyền cảm hứng cho một số lạc quan trên thị trường, giúp bitcoin kéo dài sự phục hồi của nó qua 42.000 đô la – một mức kháng cự quan trọng. Mặc dù hầu hết các altcoin cũng tăng giá, nhưng sự thống trị thị trường của bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng ở mức 42%.

Chỉ số sợ hãi và tham lam bitcoin cũng cho thấy tâm lý đã được cải thiện từ mức độ sợ hãi tột độ sang mức trung tính.

Tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​sự phổ biến tăng vọt do xung đột, vì cả hai bên đều thấy tỷ lệ chấp nhận tăng vọt. Người dân Ukraine đã chuyển sang sử dụng stablecoin tether, thậm chí trả phí bảo hiểm cao cho mã thông báo sau khi ngân hàng trung ương đình chỉ chuyển tiền điện tử.

Người Nga đã chuyển sang sử dụng bitcoin sau khi các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của phương Tây khiến đồng rúp rơi tự do. Suy đoán cũng đã tăng lên về việc Moscow sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Nhưng cả Nga và Ukraine đều cởi mở trong việc chấp nhận tiền điện tử ngay cả trước khi xảy ra xung đột, có luật công nhận không gian ở một mức độ nào đó.

Cộng đồng tiền điện tử tin rằng Bitcoin là sự thay thế và là loại tiền tệ toàn cầu cuối cùng. Giá Bitcoin đã vượt qua mức giá quan trọng là 40K và bây giờ mọi con mắt đang đổ dồn vào mức kháng cự quan trọng tiếp theo là 64K.

-Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại Avatrade

Bitcoin vượt trội hơn cổ phiếu

Sự phục hồi của Bitcoin kể từ thứ Tư tuần trước – khi giao dịch phục hồi bắt đầu, đã vượt xa thị trường chứng khoán. Mã thông báo tăng gần 14%, trong khi S&P 500 đã tăng thêm khoảng 0,9%. Nasdaq, một song song gần gũi hơn với bitcoin, tăng 2,4%.

Nhưng vẫn còn phải xem liệu đà tăng có tiếp tục hay không. Xung đột Nga-Ukraine hầu như không có dấu hiệu dừng lại, với giao tranh lan rộng trên một số khu vực xung quanh Kyiv.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã đặt các lực lượng hạt nhân của nước này trong tình trạng báo động cao. Bất kỳ sự leo thang nào về mục tiêu đó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do xu hướng chạy theo cổ phiếu của tiền điện tử, nó vẫn nhạy cảm với những căng thẳng địa chính trị.

Do đó, stablecoin, đặc biệt là Tether, tiếp tục thống trị khối lượng. Tỷ giá 1: 1 của mã thông báo so với đô la Mỹ khiến nó trở thành nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan