15:18 02-03-2022 144 lượt xem

Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga-Ukraine sẽ tiếp tục hôm nay: Báo cáo của Truyền thông Nhà nước

Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga-Ukraine sẽ tiếp tục hôm nay: Báo cáo của Truyền thông Nhà nước

Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin, vòng đàm phán ngừng bắn thứ hai giữa Nga và Ukraine sẽ bắt đầu vào cuối ngày. Các cuộc đàm phán có thể sẽ lại được tổ chức tại Belarus. TASS dẫn một số hãng truyền thông Ukraine đưa tin yêu cầu của Uraine là ngừng bắn và rút quân ngay lập tức.

Nga được cho là đã yêu cầu Ukraine công nhận chủ quyền của các khu vực ly khai và từ bỏ yêu cầu trả lại Crimea.

Đơn đăng ký EU của Ukraine được chấp nhận

Đơn gia nhập EU của Ukraine đã được khối này chính thức chấp nhận vào hôm thứ Ba. Nhưng quốc gia đó sẽ không được cấp tư cách thành viên “ngay lập tức” theo yêu cầu của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Tuy nhiên, các quốc gia EU đã huy động hàng tỷ đô la viện trợ cho Ukraine, khi các cuộc giao tranh với lực lượng Nga kéo dài một tuần.

Chủ tịch của 8 quốc gia EU cũng kêu gọi quốc hội ngay lập tức cấp quy chế quốc gia ứng cử viên cho Ukraine và bắt đầu đàm phán để nước này chính thức gia nhập EU, CNN đưa tin.

Các cuộc đàm phán hòa bình ban đầu không có kết quả

Vòng đàm phán Ukraine-Nga đầu tiên đã diễn ra vào thứ Hai tuần này, dọc theo biên giới Belarus. Nhưng sau năm giờ đàm phán, có rất ít bước tiến trong việc đạt được một thỏa thuận. Tuy nhiên, các phái đoàn của cả hai bên đã bày tỏ một số lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận cuối cùng.

Nga đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng của quốc tế trong việc rút quân. Hoa Kỳ và các đồng minh gần đây đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất chưa từng thấy đối với quốc gia này, nhằm cô lập quốc gia này khỏi nền kinh tế toàn cầu.

Xung đột Nga-Ukraine thúc đẩy cơn sốt tiền điện tử

Việc sử dụng tiền điện tử đã tăng đột biến sau cuộc xâm lược của Nga. Các công dân Ukraine đã được nhìn thấy sử dụng tiền điện tử khi các khoản thanh toán điện tử bị đình chỉ ở nước này, trong khi sự cố đồng rúp đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của Nga tăng đột biến. Ukraine cũng đang kêu gọi viện trợ thông qua bitcoin và Ethereum – có thể là chính phủ đầu tiên làm như vậy. Cho đến nay, số tiền quyên góp đã vượt qua con số 20 triệu đô la.

Việc Nga sử dụng tiền điện tử để có khả năng vượt qua các lệnh trừng phạt cũng là một điểm tranh luận chính. Nhưng tất cả những lời bàn tán xung quanh tiền điện tử đã chứng kiến ​​thị trường phục hồi. Bitcoin đã hoạt động tốt hơn các thị trường chứng khoán toàn cầu trong gần một tuần.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan