17:00 31-03-2021 155 lượt xem

Vương quốc Anh tập trung vào các quy định về stablecoin để chống độc quyền

Vương quốc Anh tập trung vào các quy định về stablecoin để chống độc quyền
Các nhà quản lý của Anh đã xác định thị trường stablecoin là nhiệm vụ chính của họ trong nỗ lực tạo khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền ảo trong nước.
 
John Glen, bộ trưởng dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh đã nói rằng stablecoin sẽ là trọng tâm chính trong hoạt động quản lý tiền điện tử của chính phủ.
Glen đã đưa ra các bình luận của mình trong khi phát biểu tại một hội nghị do City & Financial Global tổ chức vào thứ Ba.
 
Đối với Glen, quyết định của Vương quốc Anh trong việc ưu tiên stablecoin thay vì điều chỉnh thị trường tài chính rộng lớn là do lo ngại về các công ty độc quyền đang nổi lên trên thị trường dựa trên số lượng hạn chế người tham gia cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử được định sẵn.
 
Glen nhận xét: “Có khả năng một số công ty nhanh chóng đạt được sự thống trị và lấn át những người chơi khác do khả năng mở rộng quy mô và tích hợp vào các dịch vụ trực tuyến hiện có”.
 
Thật vậy, lập luận của bộ trưởng đã lặp lại quan điểm của một số nhà quản lý tài chính chống lại dự án stablecoin của Diem thuộc Facebook. Các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau đã chỉ ra rằng sự hiện diện toàn cầu của Facebook là một yếu tố rủi ro đáng kể đối với các chính sách tiền tệ có chủ quyền liên quan đến dự án tiền kỹ thuật số đã được lên kế hoạch.
 
Về phần mình, Diem đã cố gắng loại bỏ những chướng ngại trong quy định này bằng cách thực hiện các thay đổi bán buôn đối với dự án. Tuy nhiên, Diem vẫn chưa nhận được sự chấp thuận theo quy định cần thiết để bắt đầu tung ra stablecoin của mình.
 
Nhận xét của Glen là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính phủ Vương quốc Anh đang tập trung vào stablecoin như một phần trong nỗ lực thúc đẩy các đổi mới fintech trong bối cảnh quốc gia này đã rút khỏi Liên minh Châu Âu.
 
Trở lại hồi tháng 11 năm 2020, Rishi Sunak, thủ tướng của Exchequer nhận xét rằng Brexit chính là bước ngoặt cho ngành dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh. Vào thời điểm đó, Sunak tiết lộ rằng chính phủ sẽ ưu tiên khai thác các đổi mới fintech cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và stablecoin để đảm bảo đất nước bắt kịp với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi.
 
Như báo cáo trước đây của Cointelegraph, bộ phận chính sách tài chính của Vương quốc Anh đã kêu gọi tham vấn cộng đồng về các quy tắc được đề xuất cho các stablecoin xuyên biên giới vào tháng 1 năm 2021.
 
 
Nguồn cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan