15:07 12-03-2022 191 lượt xem

Vương quốc Anh tuyên bố máy ATM Bitcoin là bất hợp pháp, Lệnh đóng cửa ngay lập tức

Vương quốc Anh tuyên bố máy ATM Bitcoin là bất hợp pháp, Lệnh đóng cửa ngay lập tức

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cho biết vào thứ Sáu rằng tất cả các máy ATM tiền điện tử hoạt động ở nước này đều hoạt động bất hợp pháp và ra lệnh cho các nhà khai thác phải đóng cửa chúng ngay lập tức.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Anh cho biết các nhà khai thác cần phải tuân thủ các quy định về rửa tiền của Vương quốc Anh và chưa có quy định nào làm như vậy. Cơ quan quản lý cho biết các máy ATM, cho phép người dùng chuyển đổi tiền điện tử thành fiat và ngược lại, có số lượng kiểm tra tối thiểu và có thể được sử dụng như một công cụ để rửa tiền.

Cụ thể, cơ quan quản lý chỉ trích việc thiếu hiểu biết về các yêu cầu của khách hàng (KYC) đối với các giao dịch nhỏ.

Theo dữ liệu từ coinatmradar, có khoảng 70 máy ATM tiền điện tử hiện đang hoạt động ở Vương quốc Anh.

FCA luôn duy trì một cách tiếp cận thận trọng đối với tiền điện tử. Gần đây, cơ quan này cho biết họ đã mở hơn 300 trường hợp liên quan đến tài sản tiền điện tử từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2021. Họ có 50 cuộc điều tra trực tiếp, bao gồm cả các cuộc điều tra tội phạm, đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trái phép.

Đầu năm nay, nó cũng đã vạch ra những hạn chế nghiêm ngặt đối với quảng cáo cho các sản phẩm tiền điện tử. Trong thông báo của mình vào thứ Sáu, cơ quan quản lý cho biết họ tiếp tục cảnh báo người tiêu dùng về tính chất không được kiểm soát và rủi ro cao của tiền điện tử.

Chúng tôi thường xuyên cảnh báo người tiêu dùng rằng các loại tiền điện tử không được kiểm soát và có độ rủi ro cao, có nghĩa là mọi người rất khó có được bất kỳ biện pháp bảo vệ nào nếu xảy ra sự cố, vì vậy mọi người nên sẵn sàng mất tất cả tiền của mình nếu họ chọn đầu tư vào chúng.

-các FCA

Máy ATM tiền điện tử một khu vực màu xám

Với khả năng chuyển đổi tiền điện tử thành fiat một cách dễ dàng và ẩn danh, các máy ATM tiền điện tử đã phải đối mặt với số lượng lớn các quy định giám sát kể từ khi thành lập. Tại Hoa Kỳ, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ ATM được yêu cầu phải có một chương trình chống rửa tiền bằng văn bản hiệu quả trong máy của họ.

Hoa Kỳ có số lượng máy ATM tiền điện tử cao nhất trên thế giới, tại hơn 30.000 địa điểm.

Đầu năm nay, trung tâm tiền điện tử Singapore đã cấm các máy ATM tiền điện tử vì nó áp dụng lập trường cứng rắn hơn bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các trò gian lận và biến động liên quan đến tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan tiền tệ Singapore cho biết các máy ATM có thể khiến công chúng mua tiền điện tử mà không tính đến rủi ro và khiến họ phải chịu mức độ biến động cao trên thị trường.

Nhưng El Salvador, nơi đã hợp pháp hóa Bitcoin vào năm ngoái, đã áp dụng rộng rãi các máy ATM Bitcoin. Quốc gia này có máy móc tại hơn 200 địa điểm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan