09:15 17-03-2018 811 lượt xem

Weiss đưa ra danh sách đánh giá 12 đồng tiền điện tử yếu kém nhất.

Weiss đưa ra danh sách đánh giá 12 đồng tiền điện tử yếu kém nhất.

Danh sách xếp hạng tiền điện tử của Weiss mới đây đã công bố thêm top 12 đồng tiền điện tử bị cho là yếu kém nhất, xét trên phương diện rủi ro, lợi ích mà người dùng nhận được cũng như những vấn đề về công nghệ và sự chấp thuận.

Weiss Ratings, một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá và xếp hạng trước đó từng đưa ra danh sách xếp hạng và chấm điểm các đồng tiền điện tử. Hãng này mới đây lại tiếp tục đưa ra thêm một list các đồng tiền bao gồm 12 đồng tiền bị cho là yếu kém nhất.

Để đưa ra kết luận này, Weiss đã cân nhắc trên nhiều yếu tố, bao gồm rủi ro của những đồng tiền này, lợi ích mà nhà đầu tư nhận được, công nghệ phía sau và sự chấp thuận bởi cộng đồng. Những đồng tiền này được chấm điểm trong khoảng giữa D và E, trong đó D là mức “yếu” và E là “rất yếu”.

12 đồng coin này bao gồm một số cái tên khá xa lạ: AuroraCoin (AUR), Comet (CMT), Electroneum (ETN), Expanse (EXP), Gulden (NGL), Matchpool (GUP), Megacoin (MEC), Novacoin (NVC), PotCoin (POT), Quark (QRK), Rise (RISE) and SaluS (SLS).

Trong xu hướng thị trường hiện nay, báo cáo của Weiss cũng đồng thời đưa ra một số lợi khuyên và định hướng cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Theo đó, các nhà đầu tư mới chỉ nên đầu tư khoảng 5% tài sản của mình và nên hạn chế việc mua vào tại thời điểm thị trường đang có biến động dạng sóng parabol.

Weiss nhấn mạnh,trong bối cảnh thị trường đang đi xuống sau một đợt sụt giảm, đây cũng có thể là thời điểm tốt để các nhà đầu tư cải tổ lại danh sách các đồng coin mà mình đang sở hữu thay vì chỉ chăm chăm tập trung vào coin top như Bitcoin.

Cuối cùng, báo cáo này cũng cảnh báo nhà đầu tư về nguy cơ khi lưu trữ tiền điện tử trên những sàn giao dịch trực tuyến bởi nguy cơ cao có thể bị tội phạm mạng tấn công.

Trong một bài post vào tháng trước, Weiss cũng đưa ra những cảnh báo đối với đồng Tethervà cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc mua bán và sử dụng Tether. Bài post này cho biết Tether có vẻ như có khá nhiều những lùm xùm liên quan đến việc kiểm toán và câu chuyện bên lề của bộ máy điều hành. Họ liên tục khẳng định rằng đồng token của họ được bảo chứng 100% bởi USD, tuy nhiên họ lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào cho khẳng định này.

Ngoài việc liệt kê 12 đồng coin yếu kém, báo cáo mới của Weiss cũng đã cập nhật lại số điểm đánh giá dành cho Bitcoin, từ C+ lên B-, nguyên nhân là do đồng tiền này mới phát triển hệ thống mạng lưới Lightning.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan