14:30 02-06-2021 185 lượt xem

Xe ô tô điện có thể khai thác tiền điện tử khi đang dừng đỗ

Xe ô tô điện có thể khai thác tiền điện tử khi đang dừng đỗ
Nhà sản xuất xe điện nhẹ của Canada, Daymak đã công bố một chiếc ô tô điện sắp tới có thể khai thác Bitcoin, Ethereum và Doge - khi nó đang sạc hoặc đang đậu.
 
Theo thông báo ngày 1 tháng 6 của công ty, ô tô điện "Spiritus" dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023 và sẽ được trang bị “GPU hàng đầu trong ngành trong việc khai thác giá thành lợi nhuận”. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về khả năng cụ thể của phần cứng khai thác vẫn còn rất ít.
 
“Daymak Spiritus là chiếc xe đầu tiên trong lịch sử với phần cứng khai thác và công nghệ tiền điện tử được lập trình trong giao diện người dùng,” thông báo nêu rõ.
 
Mỗi Spiritus sẽ là một "nút khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường", bao gồm phần cứng khai thác Daymak Nebular, ví tiền điện tử Nebular và khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Daymak đã quảng cáo rằng, không giống như các loại xe khác, Spiritus sẽ không phải là một tài sản nhanh mất giá:
 
“Trong khi hầu hết các phương tiện đều mất một phần giá trị khi chúng nằm trong nhà để xe của bạn, thì Nebula Miner sẽ kiếm tiền cho bạn trong khi Spiritus của bạn đang đậu.”
Mặc dù thành công về mặt công nghệ, nhưng việc khai thác các loại tiền điện tử khác nhau trong loại thiết bị tiêu dùng quy mô nhỏ có thể được trang bị trong xe hơi có thể không đặc biệt lợi nhuận.
 
Tài khoản Twitter “Documenting Bitcoin” đã nhận ra khía cạnh hài hước của việc áp dụng khai thác tiền điện tử được hỗ trợ bằng năng lượng tái tạo cho một chiếc xe hơi. Người dùng Twitter cũng chia sẻ với 435.200 người theo dõi của mình rằng điều này là “vô nghĩa, nhưng thật khó tin.”
 
Daymark cũng đã quảng cáo rằng ứng dụng Nebula Wallet sẽ cung cấp các tính năng đặt cược cho các trình điều khiển và hỗ trợ “Bitcoin, Ethereum, Doge, Cardano, v.v.”.
Công ty hiện đang nhận đơn đặt hàng trước cho chiếc xe và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử bằng Doge, Ethereum, Cardano và Bitcoin, đồng thời “làm việc với nhiều sàn giao dịch khác nhau để cung cấp các khoản thanh toán cho thuê qua tiền điện tử”.
 
Spiritus phiên bản "sang trọng" có giá 19.995 đô la và phiên bản "tối thượng" có giá 149.000 đô la. Có vẻ như các mẫu xe chỉ khác nhau về hiệu suất lái xe như tốc độ tối đa và tuổi thọ pin, đồng thời được bổ sung các tính năng sạc không dây và sơn tùy chỉnh - chứ không phải khả năng khai thác phần cứng.
 
Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe được lắp đặt phần cứng khai thác tiền điện tử. Hồi tháng 1, người đam mê tiền điện tử Simon Bryne đã lắp đặt một giàn khai thác di động vào chiếc xe hybrid BMW i8 của mình. Vào thời điểm đó, xế cưng của Bryne được ước tính có thể tạo ra lợi nhuận 122.000 đô la mỗi năm.
 
“Chúng tôi hình dung một tương lai nơi phí đường cao tốc, bãi đậu xe và đơn đặt hàng lái xe của bạn sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử”. Aldo Baiocchi, Chủ tịch của Daymak cho biết, các hóa đơn trực tuyến và ngân hàng của khách hàng có thể được xử lý thông qua cùng một nền tảng phần mềm được thanh toán bằng tiền điện tử.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan