19:04 25-02-2022 114 lượt xem

Xung đột Nga-Ukraine có thể ảnh hưởng đến việc khai thác Bitcoin; Đây là lý do tại sao

Xung đột Nga-Ukraine có thể ảnh hưởng đến việc khai thác Bitcoin;  Đây là lý do tại sao

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử phải đối mặt với sự gián đoạn mới do xung đột Nga-Ukraine có nguy cơ làm đảo lộn nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng cho sản xuất chất bán dẫn. Ngành công nghiệp này vẫn đang quay cuồng với tình trạng thiếu chip nghiêm trọng kéo dài gần hai năm, khiến giá của các card đồ họa tăng lên, điều rất quan trọng đối với việc đúc token.

Ukraine và Nga các nhà cung cấp chính của linh kiện chip

Công ty cố vấn Techcet cho biết Ukraine cung cấp khoảng 90% đèn neon bán dẫn của Hoa Kỳ, một loại khí không thể thiếu cho các tia laser được sử dụng trong quá trình sản xuất chip. Nga chiếm 35% nguồn cung cấp palladium của nước này, một kim loại quý hiếm được sử dụng để tạo ra một số loại chất bán dẫn.

Bất kỳ sự gián đoạn nào đều có khả năng ảnh hưởng rộng rãi đến nguồn cung chip, do đó có thể khiến giá bộ vi xử lý tăng vọt một lần nữa. Điều này có thể làm giảm khả năng mở rộng trong ngành khai thác mỏ, vốn phụ thuộc nhiều vào nguồn cung chip.

Nhà Trắng đã cảnh báo các nhà sản xuất chip đa dạng hóa nguồn cung của họ trong trường hợp Nga xâm lược Ukraine, Reuters đưa tin hồi đầu tháng. Với một cuộc xung đột toàn diện hiện đang diễn ra, khả năng nguồn cung bị gián đoạn là rất cao trong những tháng tới.

Công ty ASML của Hà Lan gần đây cho biết họ đang khám phá các giải pháp thay thế cho nguồn cung cấp đèn neon hiện tại. Các giám đốc điều hành khác trong ngành sản xuất chip cũng đã đánh dấu khả năng gây cản trở sản xuất nếu nguồn cung bị gián đoạn.

Các đại gia sản xuất chip Intel và Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) gần đây đã công bố kế hoạch tăng cường sản xuất chất bán dẫn, trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. TSMC, nhà cung cấp chip lớn nhất thế giới, đã công bố khoản đầu tư 44 tỷ USD để thúc đẩy nguồn cung vào đầu năm nay.

Với tỷ lệ băm của Bitcoin, tức là sức mạnh tính toán cần thiết để tạo ra các token mới, gần đây đã chạm mức cao kỷ lục, ngành công nghiệp khai thác dự kiến ​​sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn cung chip ổn định.

Trung Quốc-Đài Loan căng thẳng mối đe dọa khác?

Xung đột Ukraine gần đây đã được so sánh với căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc. Bất kỳ cuộc xâm nhập quân sự nào của Trung Quốc đều có khả năng làm sụt giảm nguồn cung chip toàn cầu.

Thông qua TSMC, Đài Loan là nước xuất khẩu chất bán dẫn lớn nhất trên thế giới.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan