00:03 04-03-2022 150 lượt xem

Xung đột Nga-Ukraine giúp Bitcoin trở thành tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu: Mike McGlone

Xung đột Nga-Ukraine giúp Bitcoin trở thành tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu: Mike McGlone

Cuộc khủng hoảng đang diễn ra giữa Nga và Ukraine có thể đang mang lại những điều tốt nhất cho Bitcoin. Theo chiến lược gia Mike McGlone của Bloomber, cuộc xung đột có thể đánh dấu một bước nữa trong hành trình của Bitcoin để trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số chính trên toàn cầu.

Bitcoin đang hưởng lợi từ việc giá dầu thô tăng đột biến

Chiến lược gia hàng hóa chính của Bloomberg, Mike McGlone, từ lâu đã khẳng định rằng Bitcoin đang trên đường trở thành “tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu”. Trong một tweet ngày hôm nay, ông lưu ý rằng giá dầu tăng cao do xung đột Nga-Ukraine có khả năng đẩy nhanh quá trình này.

Điều này là do giá năng lượng tăng là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về nhu cầu đón nhận công nghệ. Ông ủng hộ lập luận bằng một biểu đồ cho thấy rằng giữa sự gia tăng của giá dầu thô, Bitcoin và trái phiếu cũng đang tăng.

Giá dầu thô tiếp tục tăng kể từ khi xung đột nổ ra do các thị trường lo ngại nguồn cung dầu thô của Nga bị thiếu hụt. Tiêu chuẩn toàn cầu, Brent Crude, đã đạt mức cao 117,3 USD / thùng, tăng 4,32% trong ngày.

McGlone trước đây đã lưu ý rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể đã đánh dấu “điểm uốn trong quá trình chuyển đổi của bitcoin sang tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu trong một thế giới đang diễn ra theo cách đó”. Trong khi các tài sản rủi ro phụ thuộc vào sự co lại của thị trường chứng khoán Mỹ, thì Bitcoin đã cho thấy “sức mạnh khác nhau”, ông nói vào thời điểm đó.

Chiến lược gia thị trường cũng rất lạc quan đối với Bitcoin, dự đoán rằng tiền điện tử hàng đầu thị trường sẽ đạt mức giá 100.000 đô la như mức quan trọng tiếp theo của nó.

Sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng trên toàn cầu

Như McGlone mong đợi, sự chấp nhận chính thống đối với Bitcoin đã tăng lên trong thời gian gần đây. Cả Nga và Ukraine đều cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch Bitcoin khi người dân tìm cách lấy tiền của họ ra khỏi các phương tiện tài chính truyền thống.

Nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm một số bang ở Mỹ, cũng như các quốc gia như Brazil, Mexico và Tonga cũng đang tìm cách công nhận Bitcoin hợp pháp hoặc thậm chí biến nó trở thành đấu thầu hợp pháp trong năm nay. Bất chấp điều đó, giá Bitcoin tiếp tục cho thấy sự biến động trong ngắn hạn. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 43.300 USD, giảm -3,53% trong 24 giờ qua.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan