23:56 18-03-2022 220 lượt xem

Xung đột Nga-Ukraine khiến việc khai thác Bitcoin gặp khó khăn; Giám đốc điều hành của Pantera Capital dự đoán giá BTC ở mức 400 nghìn đô la vào năm 2025

Xung đột Nga-Ukraine khiến việc khai thác Bitcoin gặp khó khăn;  Giám đốc điều hành của Pantera Capital dự đoán giá BTC ở mức 400 nghìn đô la vào năm 2025

Lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021, độ khó khai thác Bitcoin đã giảm đáng kể. Điều thú vị là sự sụt giảm đã xảy ra không chỉ một lần mà hai lần chỉ trong khoảng thời gian của tháng này. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Pantera tin rằng giá Bitcoin có thể đạt 400 nghìn USD vào năm 2025.

Khai thác bitcoin khó khăn giảm xuống

Theo dữ liệu từ Glassnode, độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm 0,35% vào ngày 17 tháng 3. Điều này theo sau mức giảm đầu tiên 1,5% mà tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã thấy vào đầu tháng này.

Độ khó khai thác bitcoin là sự điều chỉnh tự động tỷ lệ thuận với sức mạnh tính toán của mạng, hay còn gọi là tỷ lệ băm.

Đáng chú ý, tỷ lệ băm khai thác Bitcoin đã đạt mức ATH là 248 EH / s vào tháng 2, dẫn đến các tuyên bố rằng tài sản đã phục hồi hoàn toàn sau lệnh cấm của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác trong phạm vi quyền hạn của nước này vào năm ngoái.

Đánh giá theo những diễn biến hiện tại trên toàn thế giới, sự sụt giảm không hoàn toàn gây ngạc nhiên khi Nga là một trong số ít các quốc gia mà các thợ đào tiền điện tử đã di cư đến từ Trung Quốc. Nga đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế từ phần còn lại của thế giới do cuộc xâm lược liên tục vào Ukraine.

Bên cạnh đó, cuộc chiến ở Ukraine cũng khiến giá điện trên thế giới tăng vọt do Nga là một trong những nhà xuất khẩu khí đốt và nhiên liệu hóa thạch lớn nhất thế giới. Những điều kiện này, kết hợp với nhau, rất có thể sẽ dẫn đến việc một số thợ mỏ rút phích cắm máy khai thác của họ, do đó làm giảm mức độ khó khăn.

Giám đốc điều hành của Pantera Capital: Kỳ vọng Bitcoin ở mức 400 nghìn đô la vào năm 2025

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloombergđã tiết lộ rằng giá Bitcoin sẽ tăng theo cấp số nhân trong vòng một thập kỷ tới.

Theo Morehead, hầu hết tất cả mọi người có điện thoại thông minh sẽ có quyền truy cập vào tiền điện tử trong vòng 5-10 năm tới. Ông cho rằng việc áp dụng toàn cầu này sẽ giúp đẩy giá của đồng xu lên khoảng 400.000 đô la vào năm 2025, đặc biệt là khi nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian.

Phát biểu về các tài sản kỹ thuật số khác, người sáng lập giải thích rằng các tài sản tiền điện tử khác như Solana, Ethereum và những tài sản khác có tiềm năng tăng gấp 100 lần giá trị hiện tại của chúng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan