23:21 15-11-2021 27 lượt xem

Zanzibar kết thúc việc áp dụng tiền điện tử, khi thị trường tiền điện tử châu Phi tăng hơn 1.200%

Zanzibar kết thúc việc áp dụng tiền điện tử, khi thị trường tiền điện tử châu Phi tăng hơn 1.200%

Theo các báo cáo, chính phủ Zanzibar – một quần đảo Tanzania ngoài khơi Đông Phi, được cho là đang cân nhắc các lựa chọn của mình liên quan đến cách nó có thể điều chỉnh và áp dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Zanzibar đưa ra thông báo

Phù hợp với mối quan tâm mới được tìm thấy của mình, chính phủ Zanzibar đang tìm cách tổ chức các cuộc họp với các bên liên quan trong hội đồng quản trị, bao gồm các bộ và ngân hàng liên quan để thảo luận về các chính sách liên quan đến không gian tiền điện tử. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Zanzibar Mudrick Soraga thông báo trong khi phát biểu với hãng thông tấn Tanzania Công dân.

Soraga trước đó đã gặp một số người đam mê tiền điện tử địa phương, những người đã thuyết phục anh ta rằng Zanzibar cần phải chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện giao dịch chính thức sau khi tổng thị trường tiền điện tử đạt hơn 3 nghìn tỷ đô la. Và giờ đây, theo quan chức này, chính phủ hiện đang lấy ý kiến ​​về vấn đề này trước khi đi sâu vào nghiên cứu.

Dựa theo Công dân, Zanzibar có rất nhiều bài tập và quy trình phải thực hiện trước khi có thể áp dụng tiền điện tử. Do đó, chính quyền địa phương phải đưa ra các chính sách giải thích mục đích và mục tiêu của việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số thông qua Ngân hàng Tanzania, theo giáo sư tại Đại học Bang Zanzibar, Haji Semboja.

Việc áp dụng tiền điện tử đã đến

Không lâu sau khi El Salvador thông qua luật Bitcoin vào tháng 6, Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan cũng thúc giục ngân hàng trung ương của đất nước bắt đầu xem xét ý tưởng về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Và như mong đợi rằng nhiều quốc gia khác chắc chắn sẽ theo bước chân của El Salvador bằng cách biến tiền điện tử trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp hoặc chỉ áp dụng nó cho các giao dịch như thanh toán ngân hàng trung ương. Động thái mới nhất của quốc gia Đông Phi không có gì ngạc nhiên, đặc biệt là khi các quốc gia châu Phi có thể thành công khi thị trường tiền điện tử địa phương tăng hơn 1.200% trong năm qua.

Cũng có báo cáo rằng Đầu ra Đầu vào Hồng Kông (IOHK), chi nhánh nghiên cứu và phát triển đằng sau Cardano (ADA), đã tổ chức các cuộc họp bí mật với một số quan chức ở Zanzibar vào đầu tháng 11.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan