08:00 27-11-2020 241 lượt xem

Blockchain Bites: Coinbase cắt giảm giao dịch ký quỹ, Binance quét sạch khách hàng ở Mỹ, OKEx cung cấp khoản bồi thường

Blockchain Bites: Coinbase cắt giảm giao dịch ký quỹ, Binance quét sạch khách hàng ở Mỹ, OKEx cung cấp khoản bồi thường

Coinbase cắt giảm giao dịch ký quỹ, Binance quét sạch khách hàng ở Mỹ, OKEx đưa ra khoản hỗ trợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự tạm dừng kéo dài trong năm tuần.

Điểm nổi bật nhất

Thay đổi về thuế

Coinbase sẽ ngừng việc gửi biểu mẫu thuế 1099-Ks của Mỹ đến khách hàng, vì điều này đã khiến Sở Thuế Vụ (IRS) nhầm tưởng rằng các trader đã không bao cáo các khoản lợi nhuận của mình. Thay vào đó CoinBase sẽ gửi biểu mẫu thuế 1099-MISC, ít nhất là đối với khách hàng có lãi khi cho vay và các sản phẩm tương tự khác. Tuy nhiên, biểu mẫu mới này cũng có những vấn đề tiêng của nó.

Theo ông Shehan Chandrasekera, người đứng đầu chiến lược thuế tại CoinTracker, “Ngưỡng để nhận được 1099-MISC là rất thấp,” chỉ cần 600 USD trong các giao dịch, điều này có nghĩa khách hàng có khả năng nhận được biểu mẫu thuế nhiều hơn mức cần thiết. Coinbase cho biết, đối với những khách hàng không nhận được bất kỳ biểu mẫu nào từ Coinbase và đã bán hoặc chuyển đổi crypto vào năm 2020 vẫn phải có trách nhiệm báo cáo với IRS và nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thuế.

Sự dọn dẹp của Binance

Sàn giao dịch hàng đầu của Binance đã hủy tất cả các dịch vụ đối với người dùng Mỹ trong vòng 14 ngày, theo một email cảnh báo rút tiền được gửi đến người dùng.  Trích dẫn từ email “Khi chúng tôi thực hiện quét định kỳ các kiểm soát hiện có của mình một cách liên tục, chúng tôi nhận thấy bạn đang cố gắng truy cập Binance trong khi xác định mình là người Hoa Kỳ.” Binance cũng đề xuất người dùng hiện tại của họ mở tài khoản với sàn giao dịch đã đăng ký là Binance US. Binance cũng cho biết lệnh cấm này có thể sẽ dựa trên địa chỉ IP, mặc dù đây không phải là trường hợp của ít nhất một người dùng chưa được xác minh ở Hoa Kỳ. Cho nên, lệnh cấm này có thể sẽ dựa trên dữ liệu KYC

Liên kết với nhau

IDEX, một sàn giao dịch crypto phi tập trung trên nền tảng Ethereum, đã thông báo vào hôm thứ 3 rằng họ có kế hoạch mở rộng sang các hệ thống “ Binance Smart Chain” và “Polkadot”. Kể từ ngày 7 tháng 12 đối với mỗi chuỗi mới, những người nắm giữ token Ethereum của IDEX sẽ nhận được một số lượng token IDEX tương ứng. CEO ông Alex Wearn cho rằng phương pháp này được thực hiện để giúp chúng tôi “cắm cờ sớm hơn” trong trường hợp các nền tảng hợp đồng thông minh thay thế khác dần được hoàn thiện trên nền tảng Ethereum. Sau đó là gì? Mở rộng ra nhiều chuỗi hơn, nếu và chỉ khi điều đó có ý nghĩa. Tuy nhiên ông Wearn cũng lưu ý việc thực hiện các giao dịch chéo một cách liền mạch vẫn còn xa.

Tất cả đều ổn?

OKEx sẽ đưa ra một khoản bồi thường kết hợp với các phần thưởng dành cho người dùng đã phải chịu ảnh hưởng trong năm tuần tạm dừng các dịch vụ. Những người dùng đã gửi tiền, trữ token, hoặc thực hiện các giao dịch trong khoản thời gian việc rút tiền bị tạm ngừng sẽ nhận được 20% tổng thu nhập của OKEx từ các hợp đồng tương lai và phí giao dịch từ các hoán đổi vĩnh viễn trong 7 tuần qua. Sàn giao dịch này cũng sẽ cung cấp cho các người dùng những thẻ chiết khấu có giá trị hơn 10.000 Tether trong một thời hạn nhất định. Chính sách này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước ngày 27 tháng 11. Nhìn từ khía cạnh lãi suất mở dành cho các hợp đồng tương lai Bitcoin, OKEx vẫn đang nắm giữ vị trí hàng đầu, với giá trị lên đến 1,27 tỷ đô la, theo nguồn dữ liệu của Skew.

Mở rộng việc thu thuế 

Quốc hội Hàn Quốc tiếp tục trì hoãn việc ra mắt các quy định cụ thể về thuế cho các tài sản kỹ thuật số đến tháng 1 năm 2022. Hôm thứ Ba vừa rồi một nguồn tin địa phương cho hay, đề xuất thay đổi pháp lý trong lĩnh vực thuế đã được thông qua và sẽ có hiệu lực từ tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, Quốc Hội quốc gia này cho biết họ cần thời gian để xây dựng cơ sở hạ tầng thuế tương ứng với các sàn giao dịch tiền điện tử. Đồng thời khẳng định mọi thứ khó có thể sẵn sàng trước thời hạn. Vào tháng 7, Bộ Kinh Tế và Tài Chính đã đưa ra đề xuất nâng 20% thuế - và 2% thuế thu nhập địa phương- cho các giao dịch tiền điện tử có lời trên 2,5 triệu KRW (~2.260 USD). 

Market intel

Bulls bet

Chỉ còn 2,8% nữa là Bitcoin sẽ chạm mức cao kỷ lục mới, và các traders option đang đặt cược liệu Bitcoin có đạt được mức giá đó không. Mức độ biến động giá trong vòng một tháng của Bitcoin đã tăng đến 81%, và đây cũng là con số cao nhất kể từ tháng 5.  Ông Vishal Shah của Alpha5 cho biết điều này xảy ra do sự gia tăng gần đây trong mua quyền chọn mua ( một hợp đồng tài chính cho phép trader được phép mua vào một ngày sau đó). Thêm vào đó sự chênh lệch giữa chọn mua và chọn bán được đo giữa mức chi phí đặt cược khi giá thấp và khi gia cao đang dao động ở mức gần như là kỷ lục. Nói một cách khách, quyền chọn mua đã thu hút nhu cầu nhiều hơn so với quyền chọn bán, đây là dấu hiệu cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đang lệch hẳn qua phần tăng giá. Ông Shah cho biết “các nhà đầu tư đang định hướng cho thị trường tiếp tục tăng giá”. 

At Stake

Actual Delivery?

Coinbase đã thông báo chấm dứt tất cả giao dịch ký quỹ kể từ ngày 25 tháng 11 năm 2020, và trở thành sàn giao dịch uy tín đầu tiên cắt giảm trong ngành kinh doanh có lãi này. Theo báo cáo từ Nikhilesh De của CoinDesk, sàn giao dịch có trụ sở tại San-Francisco này đang tuân theo hướng dẫn gần đây của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Giao dịch ký quỹ là một hạn mức tín dụng được cung cấp bởi một sàn giao dịch hoặc công ty môi giới cho phép người dùng đặt cược vào nơi có đòn bẩy cao hơn. Các vị trí hiện tại sẽ được phép đóng vào tháng tới, mặc dù đến trước hai giờ chiều ngày hôm nay, Coinbase sẽ hủy tất cả lệnh giới hạn mở chưa được thực hiện

Trong tháng 3, CFTC đã làm rõ ý nghĩa của cụm “phân phối thực tế” (actual delivery) các tài sản kỹ thuật số. Theo hướng dẫn, khách hàng có các quyền hợp pháp hoặc “phân phối thực tế” đối với tiền điện tử nếu họ kiểm soát nó sau khi mua, bao gồm cả nếu đồng tiền này được mua thông qua việc ký quỹ hoặc từ sản phẩm đòn bẩy. Điều này cũng có nghĩa là người bán không có quyền kiểm soát đối với tiền điện tử đang được bàn đến.

Đây chính là điểm khó khăn cho các hoạt động giao dịch ký quỹ của Coinbase. Vì sàn giao dịch này sử dụng kho lạnh và các giải pháp lưu ký khác như một phần trong lĩnh vực kinh doanh của mình, nên việc thực sự phân phối một tài sản theo quy định trên sẽ làm khá phức tạp.

Vào thời điểm đề xuất này lần đầu tiên được đưa ra năm 2018, Giám đốc quản lý Rủi Ro ông Mike Lempres lập luận rằng chỉ có các chi nhánh và các đối tác thứ ba được phép giữ crypto thay cho các khách hàng của Coinbase.  

Ông Lempres cho biết “Việc yêu cầu giải phóng khả năng chuyển tài sản kỹ thuật số sẽ có nghĩa là các thực thể và pháp nhân được quản lý Hoa Kỳ quản lý hoặc các thực thể sử dụng phương pháp lưu trữ lạnh hoặc các phương pháp bảo vệ tài sản khác, không thể nắm giữ các tài sản kỹ thuật số mà họ có được thông qua các giao dịch ký quỹ.

De viết “ về cơ bản, nếu Coinbase muốn tiếp tục cung cấp các sản phẩm đòn bẩy thì phải đăng ký với CFTC như là một sàn giao dịch hàng hóa.”

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan