19:00 25-11-2020 1,030 lượt xem

Giá Bitcoin, altcoin và chỉ số Dow đạt mức cao kỷ lục khi bull chạy trên thị trường

Giá Bitcoin, altcoin và chỉ số Dow đạt mức cao kỷ lục khi bull chạy trên thị trường

Bitcoin đạt mức 19.400 đô la, trong khi đó altcoin tăng gấp trăm lần và chỉ số Dow đạt mức kỷ lục 30.000. Điều này chứng tỏ “bull” đang chạy khắp các ngóc ngách của thị trường.

Vào thứ Ba, “Bulls” chứng tỏ rằng chúng có toàn quyền kiểm soát thị trường khi Bitcoin (BTC) đạt 19.418,97 đô la và một số các altcoins trong top 10 đã tăng vài chục lần và đạt các mức cao mới trong năm 2020. 

Những điểm đáng chú ý trong ngày, Stellar Lumen (XLM) tăng 53 % và XRP tăng 48%.

Dự đoán xung quanh việc BTC sẽ đạt mức 20,000 đô đã tạo ra một làn sóng kích động trong cộng đồng, tuy nhiên cũng khiến các “trader” tiền điện tử có khả năng bỏ lỡ một màn trình diễn ấn tượng không kém trong các thị trường truyền thống. 

Cùng ngày, chỉ số Dow cũng tăng hơn 400 điểm để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 30.046. S&P 500 và Nasdaq cũng theo sau khi lần lượt tăng thêm 1,6% và 1,3%.

Theo như các nhà phân tích thị trường, việc phát triển ba loại vắc-xin Covid-19, lãi suất thấp kỷ lục trong chính sách của Cục Dự Trữ Liên Bang, khả năng kích thích kinh tế lần hai, và tốc độ chuyển giao quyền lực ngày càng tăng giữ chính quyền Trump và tổng thống được bầu Biden đang tạo thêm nhiều niềm tin cần thiết nhằm thúc đẩy thị trường.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số cổ phiếu của S&P 500 và Nasdaq đang tăng cao, cho thấy mức tăng này sẽ còn tiếp tục cho đến thời điểm mở cửa giao dịch vào thứ Tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số DOW tăng 6.84% và S&P tăng 10.73%. Đây là những lợi nhuận tích cực dành cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên,  theo dữ liệu từ Skew, Bitcoin đã vượt xa cả hai mức hiện tại và đạt 166,67%.

Kinh ngạc hơn là việc Ether tiếp tục thể hiện sự vượt trội hơn so với tốc độ tăng trưởng giá của đồng Bitcoin. Trong tuần qua, biểu đồ giá của đồng altcoin top đầu này đã xuất hiện đường parabol và khiến giá ETH đạt mức cao mới trong năm 2020 là $623.

Thông thường, biến động giá của Bitcoin và Ether (ETH) nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông, nhưng tuần này đã cho thấy rằng các tin tức liên quan đến altcoin cũng không nên bỏ qua. 

Trong khi hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu (tính theo vốn hóa thị trường) đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc từ đầu năm đến nay, thì theo dữ liệu của TheTIE - một nhà cung cấp dữ liệu phân tích xã hội- cho biết các altcoin có vốn hóa thị trường nhỏ hơn cũng đang tạo ra một làn sóng đáng chú ý.

Trong 24 giờ qua, khối lượng tweet dành cho một số các altcoin đã bùng nổ và nhiều đồng altcoin đã nhận được lời trong các cặp BTC, USD và USDT của mình.

Sau khi trải qua đợt phục hồi mạnh mẽ, Bitcoin có thể sẽ bước vào giai đoạn củng cố hoặc thậm chí là tái kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn. Trong quá khứ, khi các trường hợp này xảy ra, các nguồn tiền sẽ chảy vào altcoin và khiến giá của chúng không ngừng tăng cao.  

Nếu trong vài ngày tới, Bitcoin bước vào thị trường đi ngang (sideways) thì các nhà đầu tư có thể sẽ lặp lại thông lệ nêu trên và kéo dài sự phục hồi đang diễn ra giữa các altcoin. 

Nguồn: cointelegraph.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan