09:00 26-11-2020 277 lượt xem

Nigeria thiết lập khuôn khổ để áp dụng tiền điện tử quy mô lớn

Nigeria thiết lập khuôn khổ để áp dụng tiền điện tử quy mô lớn

Nền kinh tế lớn nhất Châu Phi đã và đang trở thành pháo đài cho việc chấp nhận tiền điện tử.

Bộ Tài chính Nigeria được cho là đang đàm phán với cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước này nhằm phát triển một khuôn khổ mới cho blockchain và tiền điện tử - động thái này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh việc chấp nhận tiền điện tử tại nền kinh tế lớn nhất châu Phi. 

Một bài báo được đăng trên tờ Business Day hôm thứ ba cho biết Bộ Tài Chính đang làm việc với Ủy Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch (SEC) có trụ sở tại Abuja nhằm “cung cấp một môi trường pháp lý cho blockchain” và tài sản kỹ thuật số. Bài bào này cũng trích dẫn  một phát biểu của ông Amstrong Taking -Cố Vấn Bộ tại một sự kiện ở Lagos hôm thứ 3 vừa rồi.

Sau sắc lệnh của SEC vào tháng 9 thì tại Nigeria tài sản kỹ thuật số được công nhận như là hàng hóa và được quản lý bởi Luật Chứng Khoán. Vào thời điểm đó, SEC cho biết vai trò của họ là quản lý loại tài sản mới này chứ không phải cản trở sự chấp nhận hay đổi mới. 

Theo SEC của Nigeria: 

“Mục tiêu chung của quy định này không phải là cản trở công nghệ hoặc kìm hãm sự đổi mới, mà là tạo ra các tiêu chuẩn nhằm khuyến khích các hành vi đạo đức đúng mực từ đó tạo nên một thị trường công bằng và hiệu quả”.

Khi Nigeria đang phải vật lộn với các biện pháp kiểm soát vốn, phá giá và các cuộc biểu tình mới nhắm vào cảnh sát tham nhũng thì Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác đang đang ngày càng được đón nhận tại quốc gia này.

Các quan chức Nigeria tỏ ra rất quan tâm đến việc áp dụng blockchain, với hy vọng sẽ tạo ra doanh thu 10 tỷ đô la từ công nghệ mới vào năm 2030. 

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan