23:41 28-02-2018 1,042 lượt xem

HUỚNG DẪN SỬ DỤNG STOP-LIMIT TRÊN BINANCE

HUỚNG DẪN SỬ DỤNG STOP-LIMIT TRÊN BINANCE

Thấy nhiều bạn khi vừa mới chập chững bước vào sàn Trade coin (Coin Exchange) hay thậm chí là một số bạn đã trade tốt (mặc dù chưa đến mức lão luyện) nhưng vẫn chưa biết sử dụng chức năng STOP LIMIT để làm gì? Và cách dùng như thế nào? Hôm nay mình sẽ viết một huớng dẫn (Tutorial) ngắn gọn để giới thiệu với các bạn chức năng STOP LIMIT trên sàn Binance, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các sàn khác nếu có chức năng này.

VẬY STOP LIMIT LÀ GÌ?

STOP LIMIT là chức năng nhằm bảo vệ an toàn sự kỳ vọng của bạn. Nó giống như một phương án B trong kế hoạch tác chiến hay là một bảo hiểm nhân thọ… đại khái là như thế.

CÁCH DÙNG CHỨC NĂNG STOP LIMIT TRÊN SÀN BINANCE

Như mình đã nói, cách dùng chức năng stop limit trên sàn binance cũng giống như trên các sàn giao dịch coin khác (nếu có).

 

Trên đây là hình ảnh giao diện chức năng Stop-Limit trên sàn Binance. Các bạn có thể thấy dù với lệnh mua hay lệnh bán, thì nó cũng có 3 ô nhập (input) thay vì 2 ô như bên chức năng Limit.

Mình sẽ nói trước với lệnh Sell

Đối với lệnh sell, bạn điền stop là vị trí kích hoạt vùng an toàn, và limit là giới hạn của vùng an toàn. Tất nhiên giá điền ở stop phải lớn hơn giá điền ở limit.

Ví dụ: BNB hiện tại giá là 0.0001825BTC/BNB và bạn đang kỳ vọng nó sẽ chạm đỉnh thiên đường là 0.0003788BTC/BNB. Nhưng bạn lại lo sợ rằng trong lúc bạn lơ đãng hay đi ngủ, giá nó lại tụt không phanh (vì biến cố hay bão), thì bạn có thể đặt stoploss -10% như sau:

STOP: 0.0001650 VÀ LIMIT: 0.0001620

Tức là khi mà giá rớt về chạm (reached) điểm stop, hệ thống sẽ kích hoạt vùng an toàn và bán cho bạn với giá market sao cho: 0.000162<=market<=0.000165 (mình thấy thuờng nó bán ở giá Limit – không hiểu tại hà cớ sao). Nếu khi đó bạn vẫn dùng chức năng Limit để đặt lệnh sell thì sao? Giá thị trường đang là 0.0001825BTC/BNB mà bạn đặt 0.0001650 thì đảm bảo ví bạn sẽ bay không phanh, lệnh khớp không kịp nhìn, chưa đầy nửa nốt nhạc.

Tiếp đến là lệnh Buy

Đối với lệnh buy, bạn cũng điền stop là vị trí kích hoạt vùng an toàn, và limit là giới hạn của vùng an toàn. Nhưng khác ở trên, giá điền ở stop phải bé thua giá điền ở limit.

Ví dụ: Tương tự như lệnh sell, nếu BNB hiện tại giá là 0.0001825BTC/BNB và nó đang trong chiều huớng giảm giá. Nó sẽ rớt về một điểm đáy nào đó trước khi bay (PUMP) – Chứ không phải là chạm đáy để tạo một đáy mới đâu nha các bạn. Nhưng bạn lại sợ nó tăng luôn và không rớt nữa, bạn sẽ đánh mất cơ hội mua lúc giá hời. Bạn sẽ đặt lệnh mua như sau:

STOP: 0.0001997 VÀ LIMIT: 0.0002010

Tức là khi nó đang giảm mà lỡ quay đầu tăng, đạt (reached) điểm stop, hệ thống sẽ kích hoạt lệnh mua cho bạn với giá market sao cho: 0.0001997<=market<=0.0002010. Cũng tương tự, khi đó nếu bạn dùng lệnh Limit để đặt mua ở giá 0.0001997 thì bạn ôm BNB ngay lập tức, khỏi ăn năn, tiếc sầu.

Dù bạn đặt lệnh mua (buy) hay lệnh bán (sell), thì sau khi nhập xong stop, limit đều phải nhập thêm Amount (số lượng BNB cần mua hoặc bán) và click nút BUY – SELL tương ứng. Click xong bạn sẽ nhận được một thông báo tương tự như hình sau, và bạn chị cần chọn Yes là xong.

Lưu ý: Stop-Limit là một chức năng rất hay nhưng đôi khi nó trở thành con dao giết chết bạn, vì thế hãy cẩn thận với nó.

Theo quy định của sàn Binance, bạn chỉ được đặt tối đa 2 lệnh stop-limit cùng một lúc.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: binance, stop limit, trade
Bài viết liên quan