15:00 26-11-2020 206 lượt xem

Tóm Tắt Thị Trường Sau Giờ Đóng Cửa: Bitcoin giảm đà ở mức 19,4K đô; Phí Ethereum Ngày Càng Tăng

Tóm Tắt Thị Trường Sau Giờ Đóng Cửa: Bitcoin giảm đà ở mức 19,4K đô; Phí Ethereum Ngày Càng Tăng

Ngày càng có nhiều các giao dịch hàng tỷ đô la được đổ vào thị trường bitcoin khiến giá của đồng BTC tăng cao. Nhu cầu về lãi suất trong thị trường tiền điện tử nói chung đã góp phần vào việc tăng phí giao dịch của Ethereum.

  • Vào lúc 21:00 UTC (4 p.m ET) Bitcoin (BTC) được giao dịch với mức giá $18.883. Thấp hơn 0.75% so với 24 hours trước.
  • Khoảng giá của Bitcoin trong 24 giờ qua là từ 18,640$ đến 19,474$ (CoinDesk 20)
  • BTC dưới mức trung bình trượt 10 ngày và 50 ngày, đây là một tín hiệu của xu hướng giảm giá cho các nhà phân tích thị trường. 
  • Theo Dữ liệu của CoinDesk 20, trước khi giảm xuống 18.883$ (thời điểm viết bài này), Bitcoin kết thúc ở mức giá 19.500 $ vào hôm thứ tư, cao nhất là 19.474$. 

Guy Hirsch, Giám đốc điều hành công ty môi giới đa tài sản eToro Hoa Kỳ cho biết: “Sau một đợt tăng giá vượt trội trong tuần qua, bitcoin dường như đang củng cố mức giá của mình tại 19.000 $, thậm chí sau khi giá của BTC giảm xuống thấp hơn mốc giá này. “Điều này rất quan trọng bởi vì nó chứng tỏ đã có sự hỗ trợ để đồng BTC, lần đầu tiên trong lịch sử, đạt được mức giá này.”

Elie Le Rest, đối tác tại công ty giao dịch định lượng ExoAlpha, cho biết “ Bitcoin duy trì ở mức giá trên $19.000, cho nên khoảng cách từ đây đến mức giá cao nhất mọi thời đại vào năm 2017 là 2 %. Mỗi ngày, chúng ta đều thấy khối lượng giao dịch đang ngày càng tăng lên ở nhiều nơi.” 

Một trong những yếu tố giúp giá của Bitcoin tăng cao đó là khối lượng giao dịch, Trên thực tế, 1,8 tỷ đô la cùng với khối lượng giao dịch (USD/BTC) trên 5 sàn giao dịch (Bitstamp, Coinbase, Gemini, ItBit and Kraken) được ghi nhận là mức cao thứ hai trong năm 2020, chỉ thua mức 1,9 tỷ đô la vào ngày 13 tháng 3. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch trong hôm thứ Tư đã gần đạt mức 1 tỷ đô la.

Michael Rabkin, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức của nhà tạo lập thị trường tiền điện tử DV Chain cho biết, “ Vài tuần trước, chúng tôi đã thấy sự tăng mạnh trong khối lượng giao dịch và chúng tôi không cho rằng khối lượng này sẽ giảm mạnh trong những ngày tới. Từ góc độ giá cả, chúng tôi tin rằng, có rất nhiều động lượng trong thị trường mang tính rủi ro này và trong tương lai gần chúng ta không thể nhìn thấy điểm dừng lại của nó dù cho khi tất cả tiền trên thế giới đều được in ra. 

Thật ra, cung tiền M2 của Hoa Kỳ đã tăng từ 15 nghìn tỷ USD lên 19 nghìn tỷ USD vào tháng 11, 26 % mức cung tiền lưu hành được tăng thêm trong năm nay nhằm ngăn chặn các vấn đề kinh tế do vi rút corona gây ra.

Trong khi nhiều nhà quan sát thị trường nhận định rằng Bitcoin đang đến khu vực tiệm cận với mức giá cao nhất của nó, thì nhiều chuyên gia lại bỏ qua tác động của Ether trên thị trường. Việc nâng cấp mạng ETH 2.0 cùng với sự gia tăng của các dự án DeFi (Decentralized Finance) đã làm bùng lên ngọn lửa Ether. Vào năm 2020, BTC tăng hơn 162% trong khi đó Ethereum tăng 343%.

John Willock, giám đốc điều hành của công ty Tritium cho biết: “ Việc ra mắt hợp đồng Eth 2.0 đang đẩy mạnh thái độ tích cực dành cho Ether.”

Phí Ether ngày càng tăng cao 

Nếu tính theo vốn hóa trên thị trường thì Ether (ETH) đang là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Vào thứ Tư lúc 21:00 UTC (4:00 p.m ET), giá giao dịch của Ether giảm 4.1% xuống còn 581$.

Phí giao dịch trên nền tảng Ethereum lại tiếp tục tăng. Vào thứ Ba, phí giao dịch trung bình đạt 0.00577876 ETH, cao nhất kể từ ngày 8 tháng 10.

Trang web Cryptofees.info, thu thập dữ liệu từ Coin Metrics, đã xếp Ethereum ở thứ hạng cao nhất về phí trong hệ sinh thái tiền điện tử. Trong tuần qua, mạng Ethereum nói riêng đã tạo ra gần 3 triệu đô la tiền phí trung bình. Và các sàn giao dịch phi tập trung khác (DEX) như Uniswap, SushiSwap và Curve cũng nằm trong top 5 phí trung bình một tuần

Brian Mosoff, giám đốc điều hành công ty đầu tư Ether Capital, cho biết dữ liệu về phí này là dấu hiệu cho thấy nhu cầu người dùng trong mạng Ethereum. Ông còn lưu ý: “Dữ liệu của cryptofees.info cho thấy Ethereum hiện đang là mạng được sử dụng nhiều nhất, thậm chí còn hơn cả Bitcoin. Phí Ethereum tăng cao là do giá ETH và nhu cầu sử dụng mạng tặng cao”.

Các thị trường khác

Tài sản kỹ thuật số trong CoinDesk 2 đã có những sự pha trộn vào hôm thứ Tư. Tính tới thời điểm 21:00 UTC (4:00 pm ET) những sự tăng giá nổi bật bao gồm: 

  • kyber network (KNC) + 9%
  • omg network (OMG) + 7.4%
  • stellar (XLM) + 4%

Những sự giảm giá đáng chú ý bao gồm:

  • xrp (XRP) - 12.7%
  • chainlink (LINK) - 7.4%
  • litecoin (LTC) - 6.5%

Chứng khoán:

Chỉ số Nikkei 225 của Châu Á vào thời điểm đóng phiên giao dịch tăng 0,51%, chính sự lạc quan về vắc xin coronavirus và sự chắc chắn về chính trị của Hoa Kỳ vào năm 2011 đã thúc đẩy sự tăng trưởng của chỉ số này.

Chỉ số FTSE 100 ở châu Âu kết thúc một ngày trong sắc đỏ 0,64% khi có tin tức về nền kinh tế Anh dự kiến sẽ giảm 11% vào năm 2020.

Tại Mỹ, chỉ số S&P giảm 0,30%. Trong bốn ngày trước Lễ Tạ Ơn, khối lượng giao dịch thấp cùng với dữ liệu thất nghiệp xấu hơn so với mong đợi đã đẩy chỉ số này xuống thấp hơn. 

Hàng hóa:

Dầu tăng 2,1%. Giá mỗi thùng Dầu thô tại West Texas Intermediate là $ 45,74.

Thị trường vàng đi ngang, trong màu đỏ 0,01% và tại thời điểm viết bài giá vàng ở mức 1,806 đô la.

Trái phiếu:

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ có kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức 0,880, giảm 0,37% hôm thứ Tư.

Nguồn: coindesk.com
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan