15:53 23-11-2020 241 lượt xem

20 tỷ đô đươc lưu trữ trong thị trường crypto, Coinbase nhận thấy sự bùng nổ về vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức

20 tỷ đô đươc lưu trữ trong thị trường crypto, Coinbase nhận thấy sự bùng nổ về vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức

Coinbase tiết lộ rằng hiện nay đang có “sự bùng nổ về nguồn vốn đầu tư”. Tổng tài sản được lưu trữ trong sàn  đã cán mốc 20 tỷ đô, trong đó có 14 tỷ đô được tích lũy từ tháng 4. Coinbase cũng nhấn mạnh về hàng loạt các sự kiện tăng giá đã “thực sự vén màn” làn sóng chấp nhận đến từ các tổ chức tài chính. 

CÓ 20 TỶ ĐÔ ĐANG ĐƯỢC LƯU TRỮ TẠI COINBASE

Trong một bài phỏng vấn được công bố vào thứ Sáu tuần trước của Heidrick & Struggles International, người đứng đầu các hạng mục đầu tư theo tổ chức (Institutional Coverage) của CoinBase, ông Brett Tejpaul đã / sẻ về nhu cầu đầu tư vào bitcoin của các tổ chức tài chính. 

Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và giao dịch, gần 17 năm làm việc tại Barclays và 9 năm tại JP Moregna, Tejpaul cho biết ông gia nhập Coinbase từ 6 tháng trước, và hiện ông đang chịu trách nhiệm đẩy mạnh sự chấp nhận của tiền điện tử tại các tổ chức, bán chéo, giao dịch, lưu trữ và Prime.” Prime là dịch vụ của Coinbase được dành riêng cho các khách hàng là nhà đầu tư tổ chức trong đó bao gồm các nhà quản lý tài sản, quỹ phòng hộ và các vốn đầu tư mạo hiểm. 

Tejpaul nhấn mạnh “Hiện nay đang là thời điểm phi thường dành cho crypto … có đôi khi thời gian chính là tất cả”. Ông bổ sung thêm “ chúng tôi đã có một sự bùng nổ trong hoạt động”. Tejpaul giải thích “ khi ông gia nhập Coinbase vào tháng 4 thì lượng tài sản của tổ chức dưới sự quản lý của CoinBase là 6 tỷ đô. Nhưng tới thời điểm hiện tại con số này đã tăng hơn gấp ba và đạt mức 20 tỷ đô.”

Tejpaul nói thêm“ Đầu mùa hè năm nay, chúng tôi đã mua lại một nền tảng thực thi có tên gọi là Tagomi. Nền tảng này đã biến đổi hoàn toàn khả năng của chúng tôi trong việc hỗ trợ cho các nhà đầu tư tổ chức - đây là những khách hàng muốn sử dụng định tuyến đơn hàng thông minh (smart order routing) và thực thi theo các thuật toán. Theo thống kê, khối lượng giao dịch của chúng tôi đã tăng gấp 20 lần so với đầu năm.”

Ông còn cho biết “hiện nay CoinBase đang thực hiện đo lường nguồn đầu tư mới vào tiền điện tử, đặc biệt hàng tỷ đô đã được phân bổ vào Bitcoin. Cứ mỗi tuần trôi qua, chúng tôi lại chứng kiến sự bùng nổ về nguồn vốn đầu tư.”

Bên cạnh đó, Tejpaul cũng / sẻ thêm, Coinbase đã “nâng cấp” các đối tác ngân hàng và kiểm toán của mình: JPMorgan và Deloitte. “ Cả hai công ty đều đã trải qua một đến hai năm giám định để đảm bảo rằng Coinbase có KYC và AML, và thực tế cho thấy chúng tôi đã tự định hình và hoạt động như một ngân hàng. Thêm vào đó, chúng tôi đã chọn tham gia vào việc bị quản lý, do đó Coinbase là một lối đi vượt đầy an toàn.”

Sau đó, ông nêu bật các sự kiện tăng giá trong lĩnh vực tiền điện tử, bắt đầu với nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Paul Tudor Jones. Vào tháng 5, ông Jones cho biết bản thân ông đã đầu từ khoảng 2% các danh mục đầu tư của mình vào bitcoin. Và vào tháng mười, ông khẳng định rằng bitcoin có rất nhiều khả năng sẽ tăng giá. 

Theo như ông Tejpaul, quyết định của Paul Tudor Jones “rất quan trọng bởi vì nó đóng vai trò như một tấm thẻ kêu gọi các công ty truyền thống khác, đặc biệt là những công ty đang xem xét bitcoin như là một kho lưu trữ giá trị hoặc xem như là một bảo hiểm “rủi ro đuôi” tiềm năng cho các danh mục đầu tư của mình.” Ông còn cho biết “Dưới sự dẫn dắt của Paul, chúng tôi đã chứng kiến một làn sóng choáng ngợp đến từ các tổ chức.”

Tejpaul cũng đề cập đến sự kiện Microstrategy - một công ty được niêm yết trên sàn Nasdaq, đầu tư 425 triệu đô vào bitcoin và tiền điện tử trở thành tài sản dự trữ chính của họ. CEO Michael Saylor cũng trở thành “bitcoin bull” khi bản thân ông đã đầu tư $240 triệu đô vào BTC.

Các nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng khác cũng đã đưa ra những tuyên bố tích cực về bitcoin; trong đó bao gồm ông Bill Miller và Stan Druckenmiller. Ông Bill Miller cho rằng tất cả các ngân hàng lớn rồi cũng sẽ tiếp xúc với Bitcoin, trong khi đó ông Stan Druckenmiller gọi Bitcoin là một kho cất giữ giá trị hấp dẫn và có đủ sức đánh bại vàng.

Tejpaul / sẻ thêm, một ngày làm việc điển hình của ông giống như trên podcast vậy. “ Vào lúc 9:30 sáng, tôi có năm nhà đầu tư tổ chức khác nhau để kêu gọi đầu tư, và mức đầu tư của mỗi vị khách như vậy là  hơn 100 triệu đô.” Ông giải thích rằng những người quan sát hiện đang chứng kiến những ngân hàng lớn, các công ty kế toán, các quỹ phòng hộ lớn, các quỹ vốn và giờ là Paypal đang dần bước vào lĩnh vực này. 

“Điều này thực sự đã vén màn cho làn sóng thứ hai của sự chấp nhận đến từ các tổ chức tài chính.”

Nguồn: news.bitcoin.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan