17:59 18-09-2017 930 lượt xem

Coincheck trở thành sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên được Nhật Bản cấp phép

Coincheck trở thành sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên được Nhật Bản cấp phép
Mới đây, Coincheck – sàn giao dịch Bitcoin của Nhật Bản đã thông báo họ chính thức trở thành sàn giao dịch đầu tiên tại Nhật Bản được cấp phép sau khi được Giám đốc cục Tài chính của nước này chấp thuận. Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản xác nhận Coincheck là nền tảng giao dịch cryptocurrency được cấp phép đầu tiên của quốc gia. Ngày 13 tháng 9, nền tảng giao dịch Bitcoin và bộ xử lý thanh toán của Nhật Bản, Coincheck, thông báo công ty đã được chấp nhận là một “sàn giao dịch tiền tệ ảo” có giấy phép. Việc phê duyệt đăng ký trao đổi tuân theo các điều khoản của Điều 63-3 về luật giải quyết quỹ. Sau khi Bitcoin được hợp pháp hoá dưới hình thức thanh toán vào ngày 1 tháng 4 năm 2017, tất cả các sàn giao dịch trong nước ở Nhật phải được ủy quyền từ bộ phận kho bạc và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) mới được phép hoạt động giao dịch mua bán tiền tệ ảo. Vào thời gian đó, Coincheck đã rất vui mừng khi họ đã vượt qua được các quy chế của Nhật và nói rằng “luật mới được ban hành và các quy định về bitcoin sẽ rất lớn“. Ngoài ra, sàn giao dịch này còn cho biết vào thời điểm hiện tại tất cả các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch mua bán phải được chấp thuận bởi FSA mới có thể hoạt động. “Để làm cho giao dịch trở nên an toàn hơn, cryptocurrency đã được giao cho cơ quan của FSA“, blog Coincheck giải thích trong tháng 6 vừa qua.
Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và các công ty tiền tệ ảo khác sẽ phải đăng ký với FSA trước khi họ có thể bắt đầu hoạt động. Nó sẽ giúp cho việc giao dịch tiền tệ ảo ở Nhật Bản chặt chẽ hơn, an toàn hơn, có quyền kiểm soát thận trọng.
Phát triển Coincheck vì tiềm năng của Bitcoin ở Nhật Bản tiếp tục lớn mạnh Nhật Bản đã chiếm vị trí số một về khối lượng giao dịch Bitcoin trên toàn cầu. Coincheck đã xử lý một khối lượng giao dịch Bitcoin rất lớn lên đến 97.502 BTC trong 24 giờ qua. Nếu quay trở lại vào tháng 5, công ty đã thông báo về việc tạo ra các tài khoản gửi tiền lãi suất Bitcoin, nếu FSA cho phép. Tháng 8 vừa qua, Coincheck đã cho ra mắt một hộp cát đầu tư mới, giúp các công ty khởi nghiệp về crypto và các tổ chức này sẽ hoạt động dự trên hình thức Initial Coin Offerings (ICO). Nền tảng giao dịch Coincheck của Nhật Bản được cấp giấy phép sau sự sụp đổ của sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng Mt Gox của nước này và cho thấy các cơ quan quản lý đã bắt đầu thoải mái hơn với các hoạt động giao dịch. Bạn nghĩ gì về việc Coincheck được chấp nhận như một sàn giao dịch mua bán Bitcoin có giấy phép ở Nhật Bản? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại comment dưới đây nhé.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan