12:04 23-11-2020 256 lượt xem

Đâu là quốc gia dành cho tiền điện tử

Đâu là quốc gia dành cho tiền điện tử

Sự tự do của Mỹ đã giúp quốc gia này trở thành địa điểm thân thiện nhất với điện tử, mặc dù Puerto Rico cũng có những điểm nổi trội riêng.

Là một ngành công nghiệp mới phát triển chưa đầy 13 năm, tiền điện tử đã chứng kiến những sự cân bằng giữa việc phản đối và điều chỉnh các quy định quản lý, đặc biệt là ở Mỹ. Tuy nhiên, ông Jake Yocom-Piatt, đồng sáng lập của Decred đã nhận định rằng, Mỹ chính là quốc gia phù hợp nhất với tiền điện tử.

Cũng theo ông Yocom-Piatt “ tại hầu hết các khu vực pháp lý, tiền điện tử được xem như là tài sản cá nhân, cho nên việc xử lý thuế ở đây tương đối là đồng nhất”. Ông lại tiếp tục nhấn mạnh:

“Các giao dịch tiền điện tử là một hình thức của ngôn luận, cho nên ở các tiểu bang bảo vệ quyền tự do ngôn luận thì khả năng hạn chế tiền điện tử là rất thấp. Mặc dù hiện nay Mỹ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chính trị và xã hội, tuy nhiên sự kết hợp giữa quyền tự do ngôn luận với các biện pháp chống lại việc công khai mật khẩu đã giúp Mỹ trở thành quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới.”

Kể từ năm 2017, ngành tiền điện tử đã phải chịu sự quản lý từ các cơ quan chính phủ của Mỹ, trong đó không thể không nhắc đến các vụ kiện liên quan đến việc phát hành tiền ảo lần đầu nhằm chống lại các công ty như BitMeX. Mới đây, Bộ Tư Pháp Mỹ đã đưa ra các quy định riêng về tiền điện tử.

Đầu năm nay, Tom Emmer, đại diện Mỹ, đã bày tỏ lo ngại của mình về việc các quy trình và yêu cầu pháp lý của Mỹ sẽ tổn hại đến sự đổi mới và tiến bộ của chính quốc gia này. Tuy nhiên, khi khẳng định Mỹ là quốc gia thân thiện nhất với tiền điện tử thì Yocom-Piatt đã nhìn vào góc độ các quyền tự do thay vì các hạn chế. 

Tuy nhiên trong một bài phỏng vấn trên trang Cointelegraph, Rob Viglione, nhà đồng sáng lập và là CEO của Horizen, cho rằng Puerto Rico mới là nơi phù hợp dành cho tiền điện tử, mặc dù câu hỏi này được trả lời từ góc độ địa điểm phù hợp dành cho  người Mỹ. Ông còn bổ sung thêm “ tôi đề cử một quốc gia mà không phải lúc nào cũng được công nhận như là một quốc gia và không được xem như là một điểm nóng về tiền điện tử: Puerto Rico!”

Ông còn nói thêm:

“ Đối với người Mỹ, tính đến nay, Puerto Rico được xem là khu vực pháp lý thân thiện nhất với ngành tiền điện tử đặc biệt khi chúng ta cân nhắc các sắc lệnh thuế đặc biệt như các đạo luật 20 hoặc 22, các đạo luật này đã giúp giảm mức thuế một cách đáng kể.”

Vào năm 2019, Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn về việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số cho công dân của mình, mặc dù điều này đã tạo ra nhiều vấn đề khác. Bên cạnh đó, còn có những bản nâng cấp khác bao gồm các thay đổi trong biểu mẫu báo cáo tiền điện tử.

Một trong những yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến việc đánh thuế tiền điện tử ở Mỹ đó là tiền điện tử không được công nhận là tài sản, vì vậy người dùng phải báo cáo mọi giao dịch dù là lãi hay lỗ, trái ngược với trường hợp miễn thuế ở Puerto Rico. Nếu bỏ qua khía cạnh thuế, Puerto Rico có một bối cảnh tiền điện tử rất mạnh mẽ. Theo Viglione:

“Việc miễn trừ thuế là rất tuyệt vời nhưng điều thực sự khiến Puerto Rico nổi bật đó chính là sự bùng nổ của cộng đồng tiền điện tử được xem là sôi động nhất thế giới. Nhiều nhà lãnh đạo, doanh nhân và nhà phát triển đã chọn Puerto Rico thành ngôi nhà mới của mình.”

Gần đây, Kosala Hemachandra, nhà sáng lập và CEO của MyEtherWallet, cũng đã chọn ra khu vực mà ông cho rằng là tốt nhất dành cho tiền điện tử.  Ông thừa nhận quan điểm của mọi người rằng một môi trường tốt dành cho tiền điện tử có thể khá chủ quan. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng về sự hiện diện của tiền điện tử trên toàn cầu.

Nguồn: Cointelegraph.com 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan