09:00 30-03-2018 487 lượt xem

Sàn giao dịch lớn thứ 5 thế giới Bitfinex muốn chuyển sang Thụy Sĩ

Sàn giao dịch lớn thứ 5 thế giới Bitfinex muốn chuyển sang Thụy Sĩ

Bitfinex, nền tảng thương mại tiền kỹ thuật số lớn thứ năm thế giới về số lượng thương mại, dự định sẽ chuyển hướng kinh doanh sang Zug, Thụy Sĩ, Cointelegraph auf Đức đưa ra ngày 27 tháng 3.

Jean Louis van der Velde, Giám đốc điều hành của Bitfinex, khẳng định kế hoạch trao đổi với tờ báo kinh doanh Thụy Sĩ Handelszeitung hôm thứ Ba. Lãnh đạo của Bitfinex đã gặp nhiều lần với Ban Thư ký Nhà nước về Tài chính Quốc tế SIF và cũng với Hội đồng Liên bang Johann Schneider-Ammann, người đứng đầu Vụ Kinh tế của Thu Switzerland Sĩ.

Ông van der Velde der Blatt cho biết:

"Chúng tôi đang tìm kiếm một địa điểm mới cho Bitfinex và công ty mẹ iFinex, nơi mà chúng tôi muốn hợp nhất các hoạt động trước đây đã lan rộng trên một số địa điểm".

Các chuyên gia định cư ở Thụy Sĩ, những người quen thuộc với vấn đề này, nói rằng Bitfinex sẽ được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, sẽ chuyển từ Quần đảo Virgin thuộc Anh sang Thụy Sĩ và do đó sẽ được tách ra khỏi công ty mẹ, iFinex. Đội ngũ quản lý hiện tại, do van der Velde người Hà Lan đứng đầu, cũng có kế hoạch định cư ở Thụy Sĩ.

Cả hai bộ phận pháp lý và tài chính, cũng như bộ phận kỹ thuật sau đó sẽ hoạt động từ Thụy Sĩ trong tương lai.

Van der Velde của Handelszeitung cho biết, mặc dù sàn giao dịch cũng xem London là một giải pháp thay thế có thể, nhưng Thụy Sĩ là "nằm trong danh sách các khu vực pháp lý", sàn giao dịch đang tiếp tục trao đổi và cũng đã sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý để tuân thủ thủ tục cũng như luật pháp:

"Chúng tôi muốn mình minh bạch nhất trong tất cả các sàn giao dịch và đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý Thuỵ Sỹ."

Zug đã chứng tỏ một vị trí hấp dẫn cho các công ty kinh doanh tiền kỹ thuật số khác ngoài Bitfinex. Các công ty mới khởi nghiệp Blockchain như Xapo, ShapeShift, Monetas và Etherisc đều có trụ sở tại Zug, cũng như cơ sở và quản lý của Ethereum.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan