08:23 01-12-2020 230 lượt xem

Theo sau sự đóng cửa của Binance Uganda, Binance P2P đẩy mạnh vào thị trường Châu Phi

Theo sau sự đóng cửa của Binance Uganda, Binance P2P đẩy mạnh vào thị trường Châu Phi

Sàn giao dịch đã bỏ cuộc với Binance Uganda, nhưng hoạt động địa phương vẫn duy trì vững mạnh. 

Theo sau thông báo đóng cửa đáng thất vọng của công ty con Ugandan trong tháng 10, Binance- sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - đăng tải bài đăng trên trang web của mình ngày hôm qua thông báo một sàn giao dịch khác của họ, Binance P2P, đang trên con đường phát triển mạnh mẽ nhằm xâm nhập vào châu lục đông dân thứ hai của thế giới. 

Được đặt tiêu đề: “Thương nhân P2P: thuận lợi hoá sự tự do tiền tệ ở Châu Phi”, bài đăng nhấn mạnh sự phát triển của chương trình giao dịch P2P trong khu vực trong suốt năm - tuyên bố đáng chú ý nhất là Binance P2P đã xử lý tổng 280 triệu USD tiền tệ Châu Phi địa phương tương đương kể từ tháng Ba, khi chương trình thông báo tin tức được đưa ra cho Nigerian Naira (NGN).  

Binance cũng khẳng định rằng chương trình cho phép các thương nhân địa phương ở Nigeria, Nam Phi và Morocco để kiếm từ $30 đến $350 một ngày thông qua mua và bán tiền điện tử với người ngang hàng bằng tiền chính thống của địa phương. Trong một bài đăng riêng khác, Binance cũng quảng cáo rằng với Binance 2P2, “rất dễ dàng để vận hành hoạt động giao dịch tiền điện tử của cá nhân họ. 

Cập nhật này được trích dẫn từ các bình luận của Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao vào tháng Năm, khi CZ gọi Châu Phi là một “thị trường chưa được khai thác” đem lại rất nhiều cơ hội lớn, cũng như những thách thức đăc biệt. 

“Chúng tôi nhìn nhận thị trường Châu Phi là một thị trường thực sự then chốt” Ông nhận định. “Nhìn chung, tôi không nghĩ là sẽ dễ dàng để mua được tiền điện tử ở Châu Phi hiện tại, vì vậy mà chúng tôi muốn giúp đỡ nhằm cải thiện tình hình hiện tại.”

Trong một bài phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng Bảy, Giám đốc điều hành Yellow Card - sàn giao dịch thành lập tại Nigeria, Chris Maurice, đưa ra một cái nhìn khác từ CZ, chỉ ra rằng sự phát triển này sẽ khả thi: 

Maurice cho rằng: “Với mảng tiền điện tử này, mọi thứ đều phát triển rất nhanh chóng, qua các châu lục, và đặc biệt ở Nigeria, Nam Phi, Ghana, and Kenya.”

Thêm vào đó, dữ liệu cho rằng việc sử dụng ở Châu Phi đang trên đà tăng. Công ty nghiên cứu Chainalysis đưa ra báo cáo vào tháng Chín chỉ ra rằng lượng giao dịch tiền điện tử giá trị nhỏ đã tăng lên 50% trong năm xuyên suốt châu lục. 

Đây là sự phát triển đầy hứa hẹn, cho thấy tiềm năng của tiền điện tử nhằm phát triển mạnh mẽ giao dịch và thanh toán xuyên biên giới trên toàn châu lục.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan