13:01 19-01-2021 1,428 lượt xem

AI Inside nhắm vào thị trường Việt Nam sau sự thúc đẩy của dịch COVID-19

AI Inside nhắm vào thị trường Việt Nam sau sự thúc đẩy của dịch COVID-19

AI Inside - công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AI của Nhật Bản với giá trị lên đến 2,5 tỷ USD- thúc đẩy quan hệ đối tác địa phương nhằm quảng bá phần mềm nhận dạng văn bản.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy việc kinh doanh của công ty khởi nghiệp đến từ Nhật Bản AI Inside. Công ty này được biết đến với khả năng chuyển các tài liệu giấy thành các dữ liệu điện tử nhờ vào công nghệ AI. Với những thành công ban đầu tại thị trường Nhật Bản, hiện nay, công ty đang có những bước đi đầu tiên để tiến vào thị trường Việt Nam. .

Nhằm khai thác hiệu quả những công ty muốn tự động hóa các công việc thủ công như nhập các biểu mẫu viết tay vào bảng tính ở Việt Nam, thì gần đây AI Inside đã đồng ý bán phần mềm nhận dạng văn bản có ngôn ngữ Tiếng Việt thông qua OCG Technology (liên doanh giữa một đơn vị thuộc Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam và Nippon Telegraph and Telephone của Nhật Bản).

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Taku Toguchi cho biết " trong năm nay, chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để mở rộng toàn cầu.” Ngoài Việt Nam, công ty cũng đang có kế hoạch tiến vào thị trường Thái Lan và Đài Loan.

Việc mở rộng sang thị trường Châu Á của công ty khởi nghiệp 5 năm tuổi này đã đánh dấu cuộc chạy đua xây dựng dấu ấn ở các thị trường bên ngoài Nhật Bản của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phần mềm nổi bật trên đà thúc đẩy nhu cầu từ đại dịch.

Toguchi cho biết, Nhật Bản chi khoảng 38 tỷ USD mỗi năm cho hoạt động thuê ngoài (outsourcing) và khoảng 5,5 tỷ USD trong số đó liên quan đến đầu vào dữ liệu. Ông tin rằng ngành công nghiệp lớn đã chín muồi để tự động hóa: "Lao động của con người đang tăng lên, mặc dù dân số đang giảm. Điều này thật vô lý".

Lợi nhuận dự kiến công ty sẽ đạt được là 1,1 tỷ yên (10,6 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2021, gấp gần ba lần con số của năm trước. Giá cổ phiếu của công ty cũng đã tăng hơn 5 lần kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 12 năm 2019, giúp giá trị vốn hóa thị trường của công ty đạt 2,5 tỷ đô la vào ngày 13 tháng 1.

Mặc dù AI Inside tuyên bố chiếm 64% thị phần phần mềm OCR dựa trên AI tại thị trường Nhật Bản, thì việc nhanh chóng áp dụng phần mềm của Nhật Bản đang thúc đẩy sự cạnh tranh. Công ty khởi nghiệp tư nhân AI (chuyên bán phần mềm OCR) Cinnamo có các kỹ sư ở Việt Nam và Đài Loan và đã huy động thêm vốn vào năm ngoái để thúc đẩy việc tuyển dụng.

Toguchi cho biết tham vọng của ông không chỉ dừng lại ở khả năng nhận dạng văn bản. AI Inside đang bổ sung thêm chức năng để giúp khách hàng tạo các biểu mẫu ứng dụng trực tuyến và phát triển phần mềm cho phép các công ty xây dựng hệ thống AI của riêng họ, chẳng hạn như phát hiện các sản phẩm nguy hiểm trong nhà máy xử lý chất thải.

Khả năng nhu cầu về điện toán biên AI sẽ tăng cao, trong đó phải kể đến việc dữ liệu được xử lý gần nguồn nhất có thể chẳng hạn như trong lái xe tự hành,  nên công ty đang xem xét việc xây dựng các trung tâm dữ liệu bên ngoài Nhật Bản. Toguchi nói: “Chúng tôi không muốn trở thành một công ty OCR đơn thuần. Mục tiêu của chúng tôi là bán cơ sở hạ tầng.

Nguồn: asia.nikkei.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan