15:10 14-12-2020 362 lượt xem

Spotify phát minh công nghệ AI để phát hiện vấn đề “đạo nhạc”

Spotify phát minh công nghệ AI để phát hiện vấn đề “đạo nhạc”

Công nghệ AI sẽ giúp các nhạc sĩ có thể yên tâm hơn về vấn đề bị đạo chất xám.

Spotify đã nộp bằng sáng chế tại Châu Âu sau khi phát minh ra công nghệ AI dành cho các nhạc sĩ để phát hiện và chống lại việc đạo nhạc.

Nội dung bằng sáng chế chủ yếu xoay quanh “Giao diện và thiết bị phát hiện rủi ro đạo nhạc” trong các sheet bài hát của nhạc sĩ.

Đối với những người dùng không phải là nhạc sĩ, form bản nhạc chính sẽ gồm các yếu tố cốt lõi của bài hát, như giai điệu, lời bài hát và phần hòa âm.

Với công nghệ này, các nhạc sĩ có thể cung cấp form bản nhạc của họ thông qua “thiết bị phát hiện đạo nhạc”.

Sau đó, sheet nhạc sẽ được tham chiếu với các sheet chính được mã hóa trong thư viện bài hát khổng lồ của Spotify. Nền tảng sẽ đưa ra một tập hợp dữ liệu liên quan đến sự giống nhau giữa các yếu tố của bài hát, chẳng hạn như chuỗi hợp âm, các đoạn giai điệu và các thông báo chỉ ra vấn đề đạo nhạc.

Điểm độc đáo dành cho các nhạc sĩ là công nghệ này sẽ giúp xác nhận bản quyền thủ công, một việc mà phần lớn nghệ sĩ phải thuê luật sư và chuyên gia.

Hai bản nhạc có những điểm tương đồng là điều dễ hiểu nhưng “Đạo Nhạc” sẽ bị lên án và cấm trên Spotify

Spotify lập luận rằng công nghệ này “sẽ giúp các nghệ sĩ tạo ra các sheet nhạc nhanh và tự tin hơn bằng cách phát hiện cùng cung cấp phản hồi trực quan về việc có bất kỳ phần nào của tác phẩm có xác suất bị coi là đạo nhạc hay không.”

Trong bằng sáng chế của mình, họ đã giới thiệu về nền tảng mới “trực quan hơn, chính xác hơn” có thể cung cấp “phản hồi trực quan cơ bản trong thời gian chính xác.”

Nguồn: techtimes.vn


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan