08:13 15-12-2020 618 lượt xem

Trí Tuệ Nhân Tạo (AI): Trong năm 2021 sẽ có những gì?

Trí Tuệ Nhân Tạo (AI): Trong năm 2021 sẽ có những gì?

Tuần vừa qua là tuần dành cho trí tuệ thông minh nhân tạo (AI). Vì sao ư? C3.ai đã được ra mắt công chúng và tăng vọt vào ngày ra mắt. Điều này đã chứng minh được tầm quan trọng của AI trong doanh nghiệp. Nên nhớ rằng, C3.ai cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm toàn diện cho vô số các công ty lớn trong đó có thể kể đến 3M, Royal Dutch Shell, Raytheon, Baker Hughes và conEdison.

Theo ông Amit Sawhney, Phó Giám Đốc Hoạt Động Dịch Vụ của Dell Technologies, “Khi các công ty/tổ chức hướng đến việc cung cấp hỗ trợ liền mạch và các khả năng dự đoán, thì việc sử dụng Ai và phân tích dữ liệu sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT)” 

Vậy thì với tất cả sự đầu tư và đổi mới, trong năm tới với AI chúng ta sẽ được chứng kiến những điều gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều sau:

Sri Viswanath, Giám đốc công nghệ của Atlassian:

“Trong năm năm tới, việc gia tăng các quy định về dữ liệu và quyền riêng tư sẽ tác động mạnh mẽ đến cách mà chúng tôi thiết kế mô hình AI/ML. Vì lẽ đó, việc đầu tư vào quản lý dữ liệu sẽ đóng vai trò quyết định trong sự thành công của các hệ thống AI. Các công ty có lợi thế về khuôn khổ, nền tảng và hệ thống quản lý dữ liệu sẽ dành chiến thắng trong cuộc đua xây dựng công cụ AI hiệu quả. “ 

Anand Rao, Trưởng nhóm trí tuệ nhân tạo toàn cầu tại PwC: 

“Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi về Ai chỉ ra rằng 86% các doanh nghiệp hiện đang gặt hái được nhiều thành công nhờ vào khả năng đọc vị khách hàng của AI, và 25 % các công ty áp dụng công nghệ AI kỳ vọng công nghệ này sẽ giúp tăng doanh thu vào năm 2021. Đại dịch đã giúp khám phá giá trị của AI. Công nghệ này thích hợp để nâng cao các nhiệm vụ liên quan đến lập kế hoạch lực lượng lao động, mô hình hóa mô phỏng và dự báo nhu cầu.”

Rohan Amin, Giám đốc thông tin tại Chase:

“Trong năm 2021, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều ứng dụng phức tạp hơn của trí tuệ nhân tạo và máy học (AI / ML) trong các ngành nghề, bao gồm cả dịch vụ tài chính. Các mô hình và khả năng AI/ML sẽ được tích hợp nhiều hơn vào các quy trình và hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao hiểu biết và phục vụ khách hàng tốt hơn."

Kimberly Nevala, Cố vấn chiến lược AI tại SAS:

“Việc sử dụng AI sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý vào năm 2021 với việc nhấn mạnh vào các quyết định không phụ thuộc vào sự thay đổi địa chấn do đại dịch đang diễn ra. Trọng tâm sẽ vẫn là áp dụng AI để tự động hóa và tăng cường các quy trình kinh doanh cốt lõi, nơi không gian giải quyết vấn đề tương đối ổn định và kết quả mong muốn được giới hạn tốt. Mặc dù điều này có vẻ đi ngược với tâm lý của nhiều người tuy nhiên đây là sự tiếp nối của xu hướng năm 2020. Trong đó những người chấp nhận AI ở tất cả các cấp cho rằng nâng cao các sản phẩm và dịch vụ hiện có là ưu tiên số một về AI của họ. "

Wilson Pang, Giám đốc công nghệ tại Appen:  

“Vào năm 2021, chúng ta sẽ chứng kiến các tổ chức vượt qua giai đoạn ‘chỉ thừa nhận và lo lắng’ sự thiên vị trong AI và bắt đầu thực hiện các động thái quan trọng hơn nhằm giải quyết vấn đề vì đây là điều bắt buộc. Các nhóm và/hoặc sáng kiến cụ thể sẽ được thành lập nhằm giải quyết các mối quan ngại do Ai tạo ra, bao gồm thành kiến cố hữu trong dữ liệu đến đối xử công bằng với người đào tạo dữ liệu. ”

Michael Berthold, CEO và là đồng sáng lập của KNIME:

"Khoa học dữ liệu sẽ phải thích ứng với việc môi trường điện toán đám mây và môi trường điện toán đám mây kết hợp sẽ trở nên phổ biến. Khoa học dữ liệu cần được tiến hành trong nhiều môi trường khác nhau và chia sẻ chéo để tối đa hóa hiệu quả."

Steve Grobman, giám đốc công nghệ tại McAfee:

“Những tiến bộ trong công nghệ AI, bao gồm cả các mạng đối nghịch tạo sinh, sẽ tạo ra thông tin sai lệch vì các nội dung giả mạo, chẳng hạn như video deepfake và các bài đăng trên mạng xã hội được tạo tự động, hầu như không thể phân biệt được với nội dung thực”.

Ram Chakravarti, giám đốc công nghệ tại BMC:

“Trong năm 2021, thông qua trí tuệ hiện hữu chúng ta sẽ nhìn thấy những tác động mà AI tạo ra đối với các doanh nghiệp ngày nay. Điều này sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đến cách các công ty tiếp cận tự động hóa doanh nghiệp cũng như chiến lược tăng trưởng. “

Peter Reinhardt, CEO và là nhà đồng sáng lập của Segment:

“Đối với các công ty tiêu dùng có lượng truy cập và dữ liệu nhiều hơn các doanh nghiệp B2B, các ứng dụng AI/ML sẽ có sự cải thiện nhiều nhất. Đặc biệt trong trường hợp họ thử nghiệm với khách hàng và lặp lại. Mặc dù những trường hợp sử dụng này (ví dụ: xếp hạng nội dung) có vẻ không hiện đại nhưng chúng sẽ thúc đẩy việc kinh doanh có ý nghĩa ”.

Bill Scudder, người đứng đầu các giải pháp AIoT tại AspenTech:

“Trong năm 2021, sẽ có nhiều tổ chức công nghiệp tăng cường đầu tư vào việc giảm bớt các rào cản áp dụng AI thông qua việc triển khai các ứng dụng AI công nghiệp nhúng có mục tiêu. Ứng dụng này kết hợp khoa học dữ liệu và AI với chuyên môn về miền và phần mềm có mục đích. Đây sẽ là chìa khóa để khắc phục tình trạng thiếu kỹ năng và giảm đáng kể nhu cầu liên quan đến các nhà khoa học dữ liệu ”.

Scott Prevost, phó giám đốc kỹ thuật tại Adobe Sensei:

“Ứng dụng tuyệt vời và mạnh mẽ nhất của AI sẽ là sự bổ sung lẫn nhau giữa EQ của con người và IQ của máy móc - nơi mà sự khéo léo của con người sẽ hợp nhất với sức mạnh của máy móc để nâng cao khả năng sáng tạo và trí thông minh của con người (chứ không phải thay thế). AI đang phát triển từ công nghệ của một người thành một ‘đồng thí điểm’ ảo có thể giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu nhanh hơn và hợp lý hóa quy trình làm việc của người tiêu dùng ”.

Clemens Mewald, Giám đốc quản lý sản phẩm của ML và khoa học dữ liệu tại Databricks: 

“Các khách hàng doanh nghiệp sẽ dần từ bỏ việc tự xây dựng nền tảng ML và nhận ra đó không phải là năng lực cốt lõi của mình. Đồng thời, họ cũng sẽ nhận rằng việc áp dụng ML vào các vấn đề kinh doanh sẽ đáng giá hơn so với việc dành thời gian để tự xây dựng và bảo trì các công cụ. "

Bob Friday, giám đốc công nghệ tại Mist Systems, một công ty của Juniper Networks:

“Điện toán đám mây và AI sẽ xoay quanh việc hỗ trợ khách hàng giữa doanh nghiệp và khách hàng/nhân viên của họ và giữa doanh nghiệp với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng của họ. Với AI đám mây, nhà cung cấp sẽ cho các doanh nghiệp biết khi có sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Những ngày tranh cãi với các nhà cung cấp về các vấn đề phần cứng và phần mềm đã qua ”.

Michael Beckley, giám đốc Công nghệ và nhà đồng sáng lập của Appian:

“Các nhà cung cấp phần mềm và AI như Google và AWS  sẽ tiếp tục loại bỏ những sự phức tạp trong cách thức hoạt động của AI bằng cách sử dụng các kỹ thuật low-code. Trong năm 2021, những ứng dụng như AI-enabled Document Processing sẽ trở nên phổ biến.” 

Nguồn: forbes.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan