17:24 05-12-2020 364 lượt xem

Chủ nông trại đậu nành ở Brazil thử nghiệm công nghệ 5G với thiết bị của Huawei

Chủ nông trại đậu nành ở Brazil thử nghiệm công nghệ 5G với thiết bị của Huawei

Thứ năm vừa qua, nông trại ở bang Goias tại Brazil đã triển khai một dự án thử nghiệm nhằm tăng năng suất và hành động nhanh chóng ứng phó dịch bệnh bằng cách sử dụng công nghệ và thiết bị 5G do tập đoàn Huawei Technologies của Trung Quốc cung cấp.

Việc triển khai ứng dụng hỗ trợ nông nghiệp cho nông dân trồng đậu nành diễn ra vào thời điểm chính phủ Brazil đang xem xét có nên cấm các thiết bị 5G của Huawei trong phiên đấu giá phổ tần 5G của các công ty viễn thông vào năm tới.

Giám đốc marketing của Huawei tại Brazil, Tiago Fontes cho biết: “Công nghệ 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất cải thiện cây trồng thông qua việc thu thập thông tin bằng các cảm biến được đặt trên các cánh đồng, máy gặt và máy bay không người lái, để có thể dễ dàng truy cập các dữ liệu khí tượng và độ ẩm.”

“Việc kết hợp đường truyền băng thông rộng nhanh với xử lý dữ liệu đám mây thời gian thực sẽ cung cấp thông tin cho nông dân chỉ trong có một giờ, điều mà trước đây phải mất ba ngày thì họ mới có thể nhanh chóng thực hiện các hành động ứng phó dịch bệnh và các mối đe dọa khác đối với cây trồng.” 

“Chúng tôi đã ra mắt ứng dụng này cho canh tác đậu nành để thấy máy bay không người lái sử dụng công nghệ 5G có thể nâng cao năng suất và giảm chi phí thuốc diệt cỏ như thế nào.” Fontes cho biết thêm.

Chương trình thử nghiệm đã được triển khai tại thị trấn canh tác đậu nành Rio Verde, sử dụng mạng 5G do công ty viễn thông Claro, một công ty con thuộc tập đoàn América Móvil của Mexico xây dựng.

Đại diện của Huawei đã từ chối bình luận về một báo cáo hôm thứ Năm về việc không loại trừ Huawei trong các quy tắc được đưa ra cho phiên đấu giá phổ tần 5G nửa đầu năm 2021.

Tờ Folha de S.Paulo đưa tin hôm thứ năm, trích dẫn các nguồn tin chính phủ, rằng cơ quan quản lý viễn thông Anatel đã đề xuất các quy tắc không loại trừ Công ty Trung Quốc.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang cân nhắc các quyết định về lệnh cấm Huawei. Chính phủ đã phải chịu áp lực từ chính quyền Trump để loại trừ Huawei do lo ngại về an ninh.

Các công ty viễn thông ở Brazil, chẳng hạn như Claro, phản đối lệnh cấm Huawei vì họ đã sử dụng thiết bị của hãng này.

Nguồn: reuters.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan