15:30 28-04-2021 341 lượt xem

iPhone 12 đã dùng được 5G tại Việt Nam

iPhone 12 đã dùng được 5G tại Việt Nam

Người dùng iPhone 12 với mạng Viettel sau khi nâng cấp lên iOS 14.5 hôm nay đã có thêm lựa chọn 5G trong mục Dữ liệu mạng (Cellular Data). Máy hiển thị sóng 5G tốt ở các khu vực có phát sóng thử nghiệm của nhà mạng này. Các model hiện hỗ trợ 5G của Apple đều dùng tốt tại Việt Nam, bao gồm iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro và Pro Max.

Hai nhà mạng còn lại (Vinaphone và Mobifone) dự kiến cập nhật tùy chọn lên mạng 5G trong các phiên bản phần mềm tiếp theo của Apple.

Trước đó, một số người sử dụng bản thử nghiệm iOS 14.5 Beta 3 cũng đã có sóng 5G của Viettel từ đầu tháng 3. Sau nhiều lần thử nghiệm kết hợp giữa nhà mạng và chuyên gia của Apple, bản cập nhật 14.5 chính thức mở sóng 5G cho iPhone 12 tại Việt Nam.

Ngoài iPhone, các model cao cấp từ các nhà sản xuất khác cũng đều đã dùng được 5G từ cuối năm ngoái, như Xiaomi với Mi 10T Pro, Poco F2 Pro, Mi 11 5G... hay Realme với X50, X50 Pro 5G, ZTE Axon 10 Pro, Huawei P40, P40 Pro 5G và P40 Pro, Nokia 8.3 5G. Samsung và Apple là hai hãng có nhiều thử nghiệm 5G với nhà mạng trước khi tung ra bản phần mềm cập nhật chính thức. Note20 Ultra, Z Fold 2, các dòng S21 đều dùng được mạng 5G từ đầu năm nay.

Viettel cũng mới phủ sóng 5G tại Thừa Thiên Huế. Đây là khu vực đầu tiên của miền Trung có 5G sau Hà Nội, TP HCM, Thủ Đức, Bình Phước, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Để sử dụng mạng 5G thử nghiệm, người dùng không cần phải đổi sim. Các số thuê bao trong vùng phủ sóng sẽ được hệ thống tự quét, nhận diện điều kiện và đăng ký mạng 5G. Vinaphone và Viettel đều miễn phí lưu lượng sử dụng mạng 5G trong thời gian thử nghiệm.

5G bắt đầu thử nghiệm thương mại tại Việt Nam từ cuối tháng 11, chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Tại Hà Nội, các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền...) và quận Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung...). Tại TP HCM là các phố thuộc quận 1 (vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi...) và quận 3 (đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên...).

 

Theo vietnamnet


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan