14:17 17-12-2020 387 lượt xem

MobiFone công bố triển khai thử nghiệm mạng 5G tại TP.HCM, mạng không dây tốc độ cao

MobiFone công bố triển khai thử nghiệm mạng 5G tại TP.HCM, mạng không dây tốc độ cao

Mới đây, trang Facebook chính thức của MobiFone đã đăng tải thông tin về sự kiện trải nghiệm thực tế mạng 5G. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tại số 80 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Hồi cuối tháng 10/2020, Bộ Thông tin & Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Nhà mạng này đã cho thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại và thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

Đến nay, MobiFone tiếp tục cho ra mắt sự kiện trải nghiệm 5G tại TP.HCM để người dùng có thể “sờ tận tay, day từng bàn phím những ứng dụng công nghệ mà 5G mang lại”.

Theo thông tin từ MobiFone, các thiết bị được hỗ trợ dịch vụ 5G bao gồm: 

Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G - Exynos.

OnePlus 8 Pro 5G - Snapdragon 865.

OPPO Find X2 - Snapdragon 865.

Huawei P40 Pro - Kirin.

POCO F2 Pro - Snapdragon 865.

OPPO Find X - Snapdragon 865.

Vivo X50 Pro – Snapdragon 765+.

Samsung Galaxy Z Fold2 - Snapdragon 865.

Vsmart Aris 5G.

iPhone 12 Series.

Theo dự kiến thì chương trình sẽ cho phép sử dụng dịch vụ 5G mặc định khi người dùng có các thiết bị nêu trên và trong vùng phủ sóng 5G của MobiFone. Đặc biệt là khách hàng vẫn có thể trải nghiệm mạng 5G ngay trên SIM 4G hiện tại mà không cần phải đổi SIM.

Sau khi thử nghiệm mạng 5G ở TP HCM vào ngày 17/12, sắp tới MobiFone sẽ mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành như: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng. Đại diện nhà mạng cũng chia sẻ rằng giá cước sẽ căn cứ theo quy định của các gói Mobile Internet mà khách hàng đang sử dụng.

Việc phát triển mạng 5G của MobiFone đưa Việt Nam vào nhóm những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G. Đây đều là những bước đi cụ thể cho thấy cách tiếp cận theo pha của Việt Nam về việc phát triển 5G nhằm tiến tới việc thương mại hóa trên diện rộng vào năm 2021.

Nguồn: thegioididong.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan