06:11 20-01-2021 2,214 lượt xem

Mỹ giáng thêm đòn mạnh vào Huawei

Mỹ giáng thêm đòn mạnh vào Huawei

Hàng chục nhà cung cấp thành phần đang bị bỏ ngỏ khả năng hợp tác với Huawei sau khi Bộ Thương mại Mỹ từ chối 150 yêu cầu cấp phép chờ xử lý trong nhiều tháng.

Theo SlashGear, quy tắc chung là các công ty Mỹ không được phép bán bất kỳ sản phẩm hoặc thành phần nào của Mỹ cho Huawei sau khi công ty Trung Quốc bị liệt vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Tuy nhiên, các công ty Mỹ có thể nộp đơn xin giấy phép ngoại lệ, đặc biệt là những công ty được cho là không ảnh hưởng đến việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh 5G của Huawei.
 
Mặc dù vậy, trong báo cáo mới nhất từ Reuters, quyết định cuối cùng đã được đưa ra và nó không có lợi cho Huawei khi Hiệp hội Công nghiệp Chất bán dẫn cho hay hàng chục yêu cầu cấp phép được các công ty Mỹ nộp lên đã bị Bộ Thương mại từ chối. Tệ hơn nữa, giấy phép đã được cấp cho các công ty như Intel cũng sẽ bị thu hồi để áp dụng các quy tắc mới một cách nhất quán.
 
Các quy tắc mới này xoay quanh các sản phẩm có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh 5G của Huawei. Không chỉ smartphone, việc sử dụng phần cứng của Huawei trong cơ sở hạ tầng mạng, đặc biệt là mạng 5G, đã gây ra nhiều tranh cãi, trong đó các nhà lập pháp Mỹ cho biết đó là cơ sở để Huawei hỗ trợ các hoạt động gián điệp do chính phủ Trung Quốc tài trợ.
 
Huawei và các công ty đối tác vẫn còn cơ hội khi họ có nhiều thời gian để phản hồi và kháng cáo với quyết định của Bộ Thương mại Mỹ. Điều này càng có cơ hội khi chính quyền ông Joe Biden lên tiếp quản Nhà Trắng vào ngày 20.1 tới.
 
Nguồn: thanhnien.vn 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan