15:11 22-12-2020 340 lượt xem

Startlink của SpaceX bắt được phổ sóng mmWave 5G của Úc

Startlink của SpaceX bắt được phổ sóng mmWave 5G của Úc

15 công ty trong đó bao gồm NBN, Inmarsat, Telstra,  và Optus đã nhận được phổ sóng nhờ giấy phép thiết bị

Vào hôm thứ 6, Cơ quan quản lý Thông tin và Truyền thông Úc (ACMA) thông báo vòng đầu tiên của giấy phép thiết bị toàn diện mới đã được triển khai đến các nhà cung cấp truyền thông đang tìm kiếm phổ sóng 5G milimet (mmWave) 

SpaceX Starlink, Telstra, Optus, Vocus, Nokia, NBN, Opticomm, MarchNet, Dreamtilt, Field Solutions Group, WorldVu (One Web), Inmarsat, Viasat, O3B / SES và New Skies Satellites/ SES đã được cấp giấy phép ở các băng tần 26GHz và 28GHz 

ACMA cho biết “ với giấy phép mới này, các ứng viên có thể xác định được các khu vực và lượng phổ sóng mà họ muốn sử dụng”

"Các phổ sóng không được phân bổ ở băng tần 26GHz (24,7–25,1GHz) và 28 GHz (27,5-29,5GHz) trong vòng này sẽ được cung cấp vào tháng 1 năm 2021."

Tuần trước, ACMA đã mở đơn đăng ký cho cuộc đấu giá phổ sóng 26GHz vào tháng 4. Cuộc đấu giá này sẽ bán dải tần 2,4GHz trong khoảng 25,1–27,5GHz tại 27 khu vực trên toàn nước Úc. Tổng số lô được cung cấp là 360.

Vào tháng 8, Chính phủ Úc đã giới hạn lượng phổ sóng mà một nhà thầu có thể nhận được ở mức 1GHz.

Đầu tháng này, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ đã đưa Startlink vào nguồn phân bổ 9,2 tỷ USD của họ nhằm cung cấp dịch vụ internet băng thông tốc độ cao đến 5,2 triệu gia đình và doanh nghiệp chưa được tiếp cận. 

Charter Communications được trao 1,22 tỷ USD, LTD Broadband nhận được 1,3 tỷ USD, và Liên minh Hợp tác xã Điện nông thôn (Rural Electric Cooperative Consortium-RECC) giành được 1,1 tỷ USD. Starlink xếp sau bộ ba này với 885 triệu đô la.

Đồng thời vào hôm thứ Sáu, ACMA cũng cho biết sau sự việc Tyro Payments gửi 150.000 email spam và tin nhắn văn bản mà không có khả năng hủy đăng ký, tổ chức này sẽ có các chính sách, thủ tục và hệ thống được xem xét một cách độc lập.

Vào tháng 3, ACMA nhận được đơn khiếu nại liên quan đến việc Tyro không tuân thủ Đạo luật Spam. Và sau khi điều tra nội bộ, Tyro cho biết họ nhận thấy việc vi phạm này diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020. Tổ chức này đã phải hầu tòa hai năm và cam kết với ACMA là sẽ thực hiện các khuyến nghị liên quan đến việc xem xét, báo cáo vi phạm cho ACMA và đào tạo nhân viên của mình.

Phó chủ tịch ACMA, Creina Chapman cho biết: “Đạo luật Spam đã có hiệu lực 17 năm và cung cấp các biện pháp quan trọng nhằm bảo vệ người tiêu dùng.”

"Chúng tôi đánh giá cao việc Tyro đã cam kết những điều nói trên. Mặc dù các hoạt động và hệ thống của tổ chức này không đủ để tuân thủ luật spam, nhưng xét thấy các hành động của họ kể từ khi nhận được cảnh báo của chúng tôi là phù hợp để giải quyết các vấn đề.

Nguồn: zdnet.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan