09:28 02-12-2020 2,389 lượt xem

Viettel chính thức triển khai mạng 5G tại TP. Hà Nội

Viettel chính thức triển khai mạng 5G tại TP. Hà Nội

Viettel chính thức đi vào kinh doanh thử nghiệm mạng 5G tại TP.Hà Nội với tốc độ siêu nhanh có thể lên đến 1,5 Gbps, dự kiến vẫn sử dụng được trên sim 4G mà không cần nâng cấp.

Vào chiều ngày 30 tháng 11, trên trang Facebook chính thức, Viettel đưa ra thông báo sẽ chính thức triển khai mạng 5G tại Hà Nội. Đặc biệt, người dân Thủ đô có thể trải nghiệm mạng 5G ngay trên sim 4G mà không cần phải nâng cấp.

Với thông điệp “Viettel 5G xin chào Việt Nam”, Viettel muốn hướng đến việc đưa các dịch vụ cũng như những trải nghiệm tốt nhất và sớm nhất về mạng 5G đến người dùng tại Việt Nam.

Theo đó, người dùng ở những khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng có thể sử dụng những tiện ích ưu việt của mạng 5G Viettel như trải nghiệm công nghệ 5G với tốc độ cao nhất từ 1,2 - 1,5 Gbps, cho phép xem video nội dung 4K/8K, tải file dữ liệu lớn, tải phim HD chỉ trong vòng 30s, chơi game đồ họa cấu hình cao, du lịch ảo, mua sắm ảo, v.v… Đặc biệt, khách hàng được trải nghiệm ngay chính trên sim 4G mà không cần phải nâng cấp lên 5G. Điều này giúp Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai kinh doanh chính thức dịch vụ 5G trên cả nước. 

Tại Hà Nội, Viettel có số trạm phát sóng 5G lớn nhất từ trước tới nay và Viettel cũng đã tự nghiên cứu sản xuất thiết bị phát sóng 5G. Sau Hà Nội, Viettel sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới để sớm kinh doanh tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Nguồn: thegioididong.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Viettel, 5G, technologies
Bài viết liên quan