09:50 28-12-2020 364 lượt xem

Viettel "giải cứu", cuộc đua thu phí không dừng có kịp cán đích?

Viettel

Sau một thời gian chạy đua chuẩn bị, đại gia ngành viễn thông Viettel đã chính thức góp mặt vào cuộc chơi "khó nhằn" thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng. Sự xuất hiện của Viettel liệu có giúp Bộ GTVT thay đổi được cuộc chơi khi thời hạn 31.12 chỉ còn tính bằng giờ?

Theo đại diện Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), những công tác nghiệm thu cuối cùng hiện đã được hoàn thiện và hãng công nghệ này sẽ bắt đầu triển khai hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng - Epass vào ngày 29.12 tới tại 35 trạm thu phí trên cả nước. Trong số đó, 25 trạm Viettel thực hiện theo cam kết với Tổng cục Đường bộ và 10 trạm ngoài dự án là các trạm Viettel chủ động đàm phán và ký kết với các nhà đầu tư BOT.

Đây được nhận định là bước ngoặt khá quan trọng trong cuộc đua triển khai hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng sau rất nhiều lần chậm tiến độ.

Được biết Viettel đã bắt tay với Vetc để kết nối liên thông các trạm đã triển khai dịch vụ này. Không chỉ vậy, việc kết nối hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền, thanh toán tiền đã có sự thay đổi đáng kể khi khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông từ 40 ngân hàng nội địa và thanh toán trực tuyến thông qua Ngân hàng số ViettelPay.

Theo ước tính, sử dụng hệ thống thu phí không dừng ePass, người tham gia giao thông giảm thời gian đi qua trạm thu phí khoảng 60 lần so với thu phí bằng cách soát vé thủ công.

Để có thể đưa hệ thống đi vào hoạt động được đồng nhất, giúp giải quyết vấn đề về thu phí không dừng, Viettel đã đưa vào những công nghệ hiện đại nhất, theo tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển trên thế giới như: Công nghệ nhận diện ảnh biến đổi thông tin trong ảnh thành chữ viết tự động điền vào phiếu đăng ký (OCR), đây là công nghệ xử lý ảnh với độ chính xác cao sẽ giảm thiểu thời gian đăng ký dịch vụ cho khách hàng và giảm chi phí cho công tác nghiệp vụ hậu kiểm, đối soát; hệ thống tính cước thời gian thực (OCS) do Viettel tự nghiên cứu phát triển, giúp cho việc thanh toán tiền được thực hiện real-time (ngay lập tức)…

Trong thời gian qua, Bộ GTVT đã tìm khá nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) ở tất cả các trạm thu phí trước ngày 31.12.2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, do còn những bất cập, nên một số nhà đầu tư BOT chưa ký hợp đồng dịch vụ ETC và số lượng phương tiện giao thông dán thẻ ETC cũng còn rất khiêm tốn. Việc chưa có nhiều trạm BOT triển khai dịch vụ cũng như kết nối thanh toán với hệ thống ngân hàng còn bất cập khiến nhiều tài xế chưa mặn mà với dịch vụ này.

Tính đến tháng 10.2020, cả nước mới dán được hơn 900.000 thẻ (trong tổng số hơn 3,5 triệu phương tiện trên cả nước) trong đó khoảng 47% số xe dán nạp tiền vào tài khoản để sử dụng dịch vụ.

Nguồn: laodong.vn 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan