13:17 16-12-2020 285 lượt xem

Viettel thử nghiệm mạng 5G trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Viettel thử nghiệm mạng 5G trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Viettel đã chính thức kinh doanh thử nghiệm mạng 5G tại phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM sau lần thử nghiệm thành công hồi tháng trước ở Hà Nội. 

Cuối tuần qua, người dân tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và lân cận đã có thể trải nghiệm mạng 5G khi chỉ cần di chuyển vào khu vực có sóng 5G mà không cần đổi SIM.

Anh Lê Hoàng Nam, người dùng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cho biết tốc độ 5G tại khu vực trải nghiệm cao nhất có thể lên tới 1GB, tốc độ trung bình đạt 500MB -600MB, gấp 10 lần tốc độ của 4G. Bình thường, với mạng 5G, người dùng chỉ tốn 71 giây để tải một ứng dụng nặng 1,4GB.

Anh Nam cũng hy vọng rằng các dịch vụ 5G sẽ nhanh chóng được triển khai trên cả nước và có giá cả phù hợp để mọi người từ nhiều tầng lớp trong xã hội có thể được sử dụng.

Tại TP.HCM, chỉ có các thiết bị của Nokia, Oppo, Xiaomi, Huawei và sắp tới đây là Samsung là có thể trải nghiệm được mạng 5G của Viettel. 

Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng tiên phong trong việc triển khai thử nghiệm thương mại 5G ở cả TP.HCM và Hà Nội. Từ ngày 30/11, người dân tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng ở Hà Nội đã có thể truy cập mạng 5G với tốc độ tải xuống cao gấp 10 lần 4G.

Trong thời gian thử nghiệm, Viettel sẽ cung cấp gói data 5G miễn phí không giới hạn, giúp khách hàng có thể trải nghiệm những ưu điểm của công nghệ di động thế hệ thứ năm này.

Bên cạnh Viettel thì các nhà mạng khác như VNPT và MobiFone cũng đang chạy đua thử nghiệm dịch vụ 5G để đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sớm nhất thương mại hóa mạng 5G.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết chậm nhất là đến năm sau, các dịch vụ 5G sẽ được phổ biến rộng rãi trên toàn quốc.

Nguồn: e.vnexpress.net

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan